Khai giảng lớp học tiếng Việt tại Ostrava, Cộng hòa Séc

VOV.VN - Tại thành phố Ostrava, Cộng hòa Séc, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Bắc Morava vừa tổ chức khai giảng khóa học tiếng Việt năm 2020-2021.

Tới dự lễ khai giảng có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Séc được bổ nhiệm Thái Xuân Dũng, lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Bắc Morava, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại sứ Thái Xuân Dũng đánh giá cao nỗ lực của Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Bắc Morava, đăc biệt là các thầy, cô đã tổ chức lớp học tiếng Việt để giúp thế hệ thứ hai, thứ ba tại đây. Lớp học cũng là môi trường để các em giao lưu, trau dồi thêm tiếng Việt, tạo sự tự tin khi sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp với nhau và với cộng đồng Việt Nam.

Đại sứ mong muốn các bậc phụ huynh phối hợp với các thầy cô tiếp tục động viên con em học tập, thực hành tiếng Việt. Nhân dịp này, Đại sứ Thái Xuân Dũng cũng tặng một số phần quà để động viên các cháu nỗ lực hơn nữa trong quá trình học tiếng Việt tại đây.

Lớp học tiếng Việt tại thành phố Ostrava đã được tổ chức hơn 1 năm dưới sự bảo trợ của Hội người Việt Nam tại tỉnh Bắc Morava. Ngoài sự ủng hộ của cộng đồng người Việt tại Bắc Morava, các lớp học tiếng Việt tại đây cũng nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, đặc biệt là về cơ sở hạ tầng và kinh phí.

Phương Thảo, năm nay 7 tuổi, mặc dù mới học tiếng Việt nửa năm, nhưng em rất vui vì có thể nói chuyện, viết thư cho ông bà ở Việt Nam. Phương Thảo nói: “Cháu học tiếng Việt được nửa năm rồi và có thể viết thư cho bố mẹ và cả ông bà ở Việt Nam. Cháu đọc được thơ, ở lớp có các bạn rất vui và ở nhà cũng nói chuyện bằng tiếng Việt với bố mẹ rất nhiều”.

Mặc dù sống và làm việc xa Tổ quốc, nhưng cộng đồng người Việt Nam ở Séc luôn quan tâm và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc thông qua gìn giữ tiếng Việt cho thế hệ thứ 2, thứ 3 vì họ quan niệm còn tiếng Việt là còn truyền thống và văn hóa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tình hữu nghị Việt-Séc qua triển lãm ảnh “Việt Nam đổi mới và phát triển”

VOV.VN - Với chủ đề “Việt Nam đổi mới và phát triển”, triển lãm giới thiệu tới khách tham quan tại Séc về đất nước Việt Nam tươi đẹp, năng động và phát triển.

Giao lưu, quảng bá văn hóa Việt tại Séc

VOV.VN - Chương trình “Hành trình du nhập cà phê Việt – Coffee Walk” kết nối, quảng bá văn hóa Việt ra thế giới đã diễn ra tại Cộng hòa Séc.

Đại sứ Việt Nam gặp gỡ lãnh đạo cấp cao Cộng hòa Séc

VOV.VN - Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tiến hành các buổi gặp chào từ biệt các lãnh đạo cấp cao của Cộng hòa Séc và các đoàn ngoại giao.

Tin cùng chuyên mục