Giao lưu, quảng bá văn hóa Việt tại Séc

VOV.VN - Chương trình “Hành trình du nhập cà phê Việt – Coffee Walk” kết nối, quảng bá văn hóa Việt ra thế giới đã diễn ra tại Cộng hòa Séc.

Với nỗ lực kết nối kinh tế và quảng bá văn hóa Việt ra thế giới, nhóm Cộng đồng bạn Séc tại Việt Nam (Czech Friends Commutity in Vietnam-CFCV) đã phối hợp với tòa thánh Velehrad thuộc Uherské Hradiště, Cộng hòa Séc tổ chức chương trình “Hành trình du nhập cà phê Việt – Coffee Walk”. Tham dự chương trình có đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Uherské Hradiště và các cơ quan chức năng địa phương.

Đây là một trong những hoạt động đặc biệt của các bạn trẻ trong cộng động người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Séc nhằm tuyên truyền và quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế nói chung và người dân Séc nói riêng. Qua đó, xây dựng được hình ảnh người Việt Nam hội nhập tốt ở nước sở tại cũng như là cầu nối gắn kết được các thế hệ thứ 2 và thứ 3 của người Việt với nhau.

Điểm nhấn chính trong hoạt động lần này là những câu chuyện thú vị về cà phê Việt, về văn hóa Việt Nam. Những nét đẹp về ẩm thực, văn hóa truyền thống người Việt đã được truyền tải khéo léo tới thế hệ trẻ và đại diện các cơ quan chức năng địa phương qua những câu chuyện thực tế của các bạn trong chuyến thăm quê hương Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, các thành viên của ban tổ chức đã chia sẻ những nét đặc trưng của các món ăn truyền thống Việt Nam cũng như giới thiệu cho bạn bè quốc tế tới những địa điểm ẩm thực nổi tiếng của người Việt tại Cộng hòa Séc.

Trong thời gian tới, Ban tổ chức dự kiến kết hợp với cơ quan chức năng địa phương thực hiện một Festival ẩm thực giữa hai quốc gia qua đó truyền tải những nét đẹp văn hóa Việt Nam đến người dân Séc và truyền cảm hứng, tiếp lửa, giữ gìn những nét đẹp văn hóa Việt cho thế hệ thứ 2 và thứ 3 tại Cộng hòa Séc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia bảo hộ ngư dân đang bị tạm giữ ở Pontianak

VOV.VN - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại Indonesia, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta đã tiến hành thăm hỏi và bảo hộ công dân đối với các ngư dân đang bị tạm giữ tại Indonesia.

Gặp mặt ủng hộ phong trào đấu tranh tại Pháp vì nạn nhân chất độc da cam

VOV.VN - Trong nhiều năm qua, tại nước Pháp, bà Trần Tố Nga, một nạn nhân của chất độc màu da cam diocine, vẫn miệt mài, nỗ lực theo đuổi vụ kiện 26 công ty hóa chất của Mỹ.

Đưa an toàn hơn 340 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước thời Covid-19

VOV.VN - Hành khách Việt Nam về nước đến từ nhiều bang ở Mỹ, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người già, người ốm, du khách bị kẹt lại, du học sinh đã học xong…

Tin cùng chuyên mục