Không có nạn nhân người Việt trong vụ sập nhà 7 tầng tại Campuchia

Không có nạn nhân người Việt trong vụ sập nhà 7 tầng tại Campuchia

VOV.VN - Thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam phụ trách tỉnh Kep cho biết, không có người gốc Việt nào trong số các nạn nhân của vụ sập nhà ở Campuchia.

Hôm nay (5/1), theo thống kê mới nhất, đã có có ít nhất 36 người chết và 23 người khác bị thương trong vụ sập nhà 7 tầng tại tỉnh Kep, miền Nam Campuchia xảy ra vào chiều 3/1/2020.

khong co nan nhan nguoi viet trong vu sap nha 7 tang tai campuchia hinh 1
Thủ tướng Hun Sen trực tiếp chỉ đạo công việc cứu hộ.

Vào hồi 11h40, ngày 5/1/2020, Bộ trưởng Cấp cao, kiêm Phó Chủ tịch thứ 1 ủy ban quản lý thảm họa quốc gia Campuchia đã tuyên bố kết thúc việc cứu hộ các nạn nhân trong vụ sập nhà 7 tầng tại tỉnh Kep. Theo thống kê, có 36 người chết và 23 người khác bị thương trong vụ sập nhà này.

Thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam phụ trách tỉnh Kep cho biết, không có người gốc Việt nào trong số các nạn nhân của vụ sập nhà.

Tòa nhà 7 tầng bị sập là một công trình đang được thi công tại tỉnh Kep với tiến độ hoàn thành khoảng 90%. Hiện nguyên nhân vụ sập tòa nhà này vẫn chưa được xác định.

khong co nan nhan nguoi viet trong vu sap nha 7 tang tai campuchia hinh 2
Một nạn nhân được đưa ra khỏi đống đổ nát.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Thủ tướng Hun Sen, Phó Thủ tướng Chea Sophara cùng nhiều quan chức cấp cao khác của Campuchia đã tới hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ và thăm hỏi các nạn nhân. Số tiền quyên góp để giúp đỡ các nạn nhân vụ tai nạn đã lên tới khoảng 2 triệu USD (tương đương khoảng 46 tỉ đồng)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close