kieu bao tai Han quoc ky niem 125 nam ngay sinh Bac Ho

Kiều bào tại Hàn Quốc kỷ niệm 125 năm ngày sinh Bác Hồ

VOV.VN - Chương trình diễn ra phong phú với cuộc thi tìm hiểu lịch sử, con người Chủ tịch Hồ Chí Minh, trình diễn các điệu múa, bài ca, tiếng hát về Bác Hồ

Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc vừa tổ chức long trọng Lễ kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2015). Chương trình được tổ chức tại Nhà thi đấu TP Gyeongju, phía nam Hàn Quốc.

Chương trình diễn ra phong phú với cuộc thi tìm hiểu lịch sử, con người Chủ tịch Hồ Chí Minh, trình diễn các điệu múa, bài ca, tiếng hát về Bác Hồ, về đất nước và con người Việt Nam.

kieu bao tai han quoc ky niem 125 nam ngay sinh bac ho hinh 1 Chương trình văn nghệ của bà con kiều bào kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác Hồi
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc nhấn mạnh: “Với niềm kính yêu và lòng biết ơn vô hạn, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc long trọng tổ chức kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới, Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Thiết thực kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nguyện chung sức, đồng lòng, thống nhất, đồng thuận, kiên định độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tăng cường đoàn kết, dồn hết sức lực và tâm huyết vào sự nghiệp chung, cống hiến ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển hiện đại và bền vững của đất nước”.

kieu bao tai han quoc ky niem 125 nam ngay sinh bac ho hinh 2
Cũng tại buổi lễ, bà Lê Thùy Trang, Phó Bí thư Đảng ủy, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết: “Chúng ta hôm nay thật sự vinh dự, tự hào được sống trong thời đại Hồ Chí Minh. Chúng ta càng phải ra sức học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người, đó là nhu cầu khách quan, là lợi ích thiết thân của mỗi người, của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, thực hiện chân lý “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”; phát huy sức mạnh toàn dân tộc để tạo nên động lực to lớn để xây dựng và phát triển đất nước. Đảng ủy, Đại sứ quán biểu dương Ban chấp hành và cộng đồng người Việt Nam tại Gyungju dưới sự hỗ trợ của Hội người Việt Nam tại Hàn Quốcđã tổ chức sự kiện có ý nghĩa này”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close