Bộ Ngoại giao thông tin vụ người Việt thương vong tại Hàn Quốc

VOV.VN -Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo dõi tình hình và phối hợp với cơ quan liên quan sở tại sớm ổn định cuộc sống và học tập cho sinh viên Việt Nam.

1. Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, cảnh sát Hàn Quốc cho biết, vào lúc 09h45 phút ngày 10/11/2018 tại nhà máy Foosung Precision Industry Co ở thành phố Wonju, phía Đông Hàn Quốc đã xảy ra vụ nổ khiến 02 công nhân Việt Nam thiệt mạng và làm 02 công nhân Việt Nam khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu, 02 nạn nhân thiệt mạng là anh Chu Văn Dương (sinh năm 1987) và anh Tăng Văn Khanh (sinh năm 1990); 02 công nhân bị thương là anh Đỗ Quốc Hùng (sinh năm 1987) và anh Vương Đắc Khải (sinh năm 1997). Hiện nay 02 công nhân bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện phẫu thuật Cơ đốc giáo Wonju Severance Christian. Cảnh sát Hàn Quốc cho biết thông tin ban đầu là vụ nổ xảy ra do bị chập bóng đèn điện hàn trong khi hai công nhân Việt Nam đang hàn gắn các phần bị ăn mòn trong bình chứa hóa chất.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc yêu cầu phía Hàn Quốc tìm hiểu thông tin, đồng thời khẩn trương tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, đảm bảo quyền và lợi ích của công dân Việt Nam.

2. Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, vào lúc 5h sáng qua (09/11), đã xảy ra vụ cháy nhà tập thể tại Khu Jongno 3 – ga, quận Jongno, thành phố Seoul, Hàn Quốc khiến 06 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương. Tòa nhà tập  thể có 50 người dân sinh sống tại tầng 2 và tầng 3, trong đó có 02 sinh viên Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ được với 02 sinh viên Việt Nam và được biết các em không bị thương và thiệt hại trong vụ cháy.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo dõi tình hình và phối hợp với cơ quan liên quan sở tại sớm ổn định cuộc sống và học tập cho sinh viên Việt Nam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc tiết lộ chi tiết dự án kết nối đường sắt, đường bộ liên Triều

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon hôm 8/11 tiết lộ chi tiết về kế hoạch kết nối đường sắt và đường bộ liên Triều.

Sứ quán Việt Nam xác nhận 4 công nhân thương vong tại Hàn Quốc

VOV.VN -Theo thông tin ban đầu, tên hai nạn nhân xấu số là Chu Văn Dương và Tăng Văn Khánh.

Bốn công nhân người Việt bị thương vong trong vụ nổ nhà máy ở Hàn Quốc

VOV.VN - Hôm 10/11, đã xảy ra một vụ nổ tại nhà máy miền Đông Hàn Quốc khiến 2 công nhân người Việt Nam thiệt mạng và 2 công nhân người Việt Nam khác bị thương.

Tin cùng chuyên mục