Đại diện cộng đồng người Việt tại Nga sẽ thăm Trường Sa

Đại diện cộng đồng người Việt tại Nga sẽ thăm Trường Sa

(VOV) - Hội người Việt tại Nga thông qua đại diện của mình là ông Võ Hoài Nam ủng hộ quân và dân Trường Sa 2.000 USD.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga vừa qua, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn đã thông báo đến cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga về chuyến thăm quần đảo Trường Sa dành cho đại diện bà con Việt Nam ở nước ngoài đầu tháng 5 tới.

Nội dung này lập tức được cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga hưởng ứng và cử ông Võ Hoài Nam về nước tham gia hoạt động ý nghĩa này.

dai dien cong dong nguoi viet tai nga se tham truong sa hinh 1
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Thanh Sơn giới thiệu hoạt động hướng tới quân và dân huyện đảo Trường Sa đến bà con cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga


Cùng với việc cử ông Võ Hoài Nam về Việt Nam tham dự chương trình này, Hội người Việt tại Liên bang Nga cũng thông qua ông Nam, chuyển về “Quỹ ủng hộ Quân và dân huyện đảo Trường Sa” khoản tiền 2.000 USD và một số nhu yếu phẩm, gồm thuốc men chữa bệnh...

Ngoài ra Hội người Việt tại thành phố Voronhej cũng đã quyên góp và gửi về “Quỹ Xây dựng trường học cho trẻ em huyện đảo Trường Sa” số tiền 3.000 USD. Quỹ này được bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước Việt Nam phát động, nhân dịp bà sang thăm Nga hồi năm ngoái.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga bày tỏ tình cảm hướng tới quân và dân huyện đảo Trường Sa và hưởng ứng các chương trình mà Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phát động./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN