Đại hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ

VOV.VN - Dù mới đi vào hoạt động từ năm 2011, song Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ đã trở thành cây cầu gắn kết các bạn sinh viên

Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Bỉ (SIVIBI) lần thứ 2 nhiệm kì 2014-2016 vừa diễn ra tại Đại sứ quán Việt Nam chiều 22/03/2014. Tới dự Đại hội có ông Phạm Sanh Châu – Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ; các cán bộ ngoại giao Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ, cùng đại diện các Hội người Việt Nam tại Bỉ và sự có mặt của gần 40 sinh viên đại diện cho hơn 300 sinh viên đang nghiên cứu, học tập và sinh sống tại các thành phố trên toàn nước Bỉ.

dai hoi sinh vien viet nam tai bi hinh 1

Đại sứ Phạm Sanh Châu tới dự

dai hoi sinh vien viet nam tai bi hinh 2

Chủ tịch hội SVVN tại Bỉ khóa I Phạm Huy Hoàng trình bày kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua

Tại Đại hội, Ban chấp hành (BCH) SIVIBI nhiệm kì 2011 – 2014 đã báo cáo tổng kết,  đánh giá lại toàn bộ những hoạt động trong suốt 3 năm vừa qua, và đề ra những phương hướng hoạt động cho các năm sắp tới. Rất nhiều những tham luận,  góp ý hay và có ích đã được các đại biểu đưa ra trong suốt Đại hội.

Dù chỉ mới được thành lập từ năm 2011, song Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ đã trở thành cây cầu gắn kết các bạn sinh viên thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao và giao lưu khoa học. Hội đã lập các trang web và diễn đàn để giúp các bạn sinh viên tìm kiếm học bổng, hỗ trợ thông tin và tìm kiếm việc làm.

Đại hội đã bầu ra BCH SIVIBI mới nhiệm kì 2014-2016 gồm 8 gương mặt trẻ, ưu tú, đại diện cho sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại các thành phố của Vương quốc Bỉ, do anh Nguyễn Ngọc Dũng làm Chủ tịch.

dai hoi sinh vien viet nam tai bi hinh 3
BCH mới SIVIBI nhiệm kì II ra mắt Đại hội
dai hoi sinh vien viet nam tai bi hinh 4
Gương mặt tiêu biểu Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch trẻ tuổi nhất của SIVIBI

Đại sứ Phạm Sanh Châu đã biểu dương và đánh giá cao vai trò của SIVIBI với những đóng góp thiết thực vào phong trào hoạt động của cộng đồng người Việt nói chung. Sự ra mắt của BCH nhiệm kì mới rất có ý nghĩa, đúng vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, cũng là thời điểm thành lậpTổng hội người Việt Nam tại Bỉ và dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ.

dai hoi sinh vien viet nam tai bi hinh 5
Chủ tịch Tổng hội người Việt tại Bỉ tặng hoa chúc mừng BCH mới

dai hoi sinh vien viet nam tai bi hinh 6
Tiết mục văn nghệ tại Đại hội

Nhóm SVVN tại Bỉ

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage