Nữ đầu bếp Việt khiến người Anh sửng sốt

Mặc dù sinh sống tại Anh từ nhỏ, nhưng Uyên Lưu luôn được mẹ truyền tình yêu Việt Nam qua ngôn ngữ và ẩm thực.

Với tình yêu ẩm thực Việt, cô đã thành công và trở thành một trong những đầu bếp hàng đầu về ẩm thực Việt Nam tại Anh.

Mặc dù theo học nghệ thuật và thời trang nhưng Uyên Lưu lại thành công khi bắt đầu dạy cách làm các món ăn Việt qua blog. Blog của cô đã thu hút được rất nhiều người theo dõi, khi những món ăn Việt cùng những bức ảnh do chính tay cô chụp đã khiến nhiều người tò mò.

Từ đó Uyên Lưu đã khám phá ra niềm đam mê và khả năng của mình với ẩm thực. Với Uyên Lưu mỗi ngày là một bữa tiệc! Uyên Lưu cho biết cô yêu công việc của mình, và mong muốn truyền đạt nó tới mọi người.

Dù rời Việt Nam từ năm 5 tuổi, nhưng mỗi năm Uyên Lưu đều thu xếp để được trở về quê hương để tìm lại những hương vị quen thuộc của những món ăn quê nhà. Phở bò là một trong những món ăn yêu thích nhất của cô.

Uyên Lưu đang hoàn thành một cuốn sách nấu ăn và mong muốn truyền tải những hương vị tuyệt vời của ẩm thực Việt Nam tới mọi người.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Đầu bếp gốc Việt rinh giải nhất ẩm thực quốc tế
Đầu bếp gốc Việt rinh giải nhất ẩm thực quốc tế

Dương Huy Khải, một đầu bếp người Mỹ gốc Việt, đã vượt qua hàng trăm đầu bếp hàng đầu khác để giành Huy chương Vàng tại cuộc thi Ẩm thực Quốc tế Bắc Kinh.

Đầu bếp gốc Việt rinh giải nhất ẩm thực quốc tế

Đầu bếp gốc Việt rinh giải nhất ẩm thực quốc tế

Dương Huy Khải, một đầu bếp người Mỹ gốc Việt, đã vượt qua hàng trăm đầu bếp hàng đầu khác để giành Huy chương Vàng tại cuộc thi Ẩm thực Quốc tế Bắc Kinh.

Tài năng gốc Việt trong Gangnam Style
Tài năng gốc Việt trong Gangnam Style

Cậu bé mang một nửa dòng máu Việt có chinh phục nhiều khán giả Hàn Quốc và được mời xuất hiện một đoạn trong MV Gangnam Style của Psy.

Tài năng gốc Việt trong Gangnam Style

Tài năng gốc Việt trong Gangnam Style

Cậu bé mang một nửa dòng máu Việt có chinh phục nhiều khán giả Hàn Quốc và được mời xuất hiện một đoạn trong MV Gangnam Style của Psy.

Lớp dạy làm bánh xèo giữa lòng Canada
Lớp dạy làm bánh xèo giữa lòng Canada

Từ bỏ công việc của một chuyên viên phân tích ở Canada, Minh Dang đi dạy nấu ăn. Bánh xèo Việt Nam là món cô sẽ hướng dẫn học viên của mình.

Lớp dạy làm bánh xèo giữa lòng Canada

Lớp dạy làm bánh xèo giữa lòng Canada

Từ bỏ công việc của một chuyên viên phân tích ở Canada, Minh Dang đi dạy nấu ăn. Bánh xèo Việt Nam là món cô sẽ hướng dẫn học viên của mình.

Chuyện ẩm thực Việt - Đức của Nguyễn Bình Định
Chuyện ẩm thực Việt - Đức của Nguyễn Bình Định

Chuyên gia ẩm thực người Việt Nguyễn Bình Định đã sống ở Đức hơn 30 năm. Tại đây, ông tìm thấy hương vị đích thực của cuộc sống những vẫn không ngừng ngợi ca ẩm thực quê nhà.

Chuyện ẩm thực Việt - Đức của Nguyễn Bình Định

Chuyện ẩm thực Việt - Đức của Nguyễn Bình Định

Chuyên gia ẩm thực người Việt Nguyễn Bình Định đã sống ở Đức hơn 30 năm. Tại đây, ông tìm thấy hương vị đích thực của cuộc sống những vẫn không ngừng ngợi ca ẩm thực quê nhà.

Người Việt ở Đức quảng bá ẩm thực châu Á
Người Việt ở Đức quảng bá ẩm thực châu Á

Bắt đầu từ giữa tháng Tư có một loạt bài báo với chủ đề chính là ẩm thực Á châu, trong đó có Việt Nam được đăng trên báo WAZ của Đức.

Người Việt ở Đức quảng bá ẩm thực châu Á

Người Việt ở Đức quảng bá ẩm thực châu Á

Bắt đầu từ giữa tháng Tư có một loạt bài báo với chủ đề chính là ẩm thực Á châu, trong đó có Việt Nam được đăng trên báo WAZ của Đức.

Ẩm thực Việt thành một trào lưu ‘hot’ nhất ở Mỹ
Ẩm thực Việt thành một trào lưu ‘hot’ nhất ở Mỹ

Michael Bảo - một trong những đầu bếp Việt nổi tiếng ở Mỹ với chuỗi các nhà hàng: chuỗi tiệm bánh mỳ Baoguette, quán OBao, Pho Sure, 2 tiệm Burger, Bảo Market...

Ẩm thực Việt thành một trào lưu ‘hot’ nhất ở Mỹ

Ẩm thực Việt thành một trào lưu ‘hot’ nhất ở Mỹ

Michael Bảo - một trong những đầu bếp Việt nổi tiếng ở Mỹ với chuỗi các nhà hàng: chuỗi tiệm bánh mỳ Baoguette, quán OBao, Pho Sure, 2 tiệm Burger, Bảo Market...

Cơm chiên Việt "mê hoặc" khách Mỹ
Cơm chiên Việt "mê hoặc" khách Mỹ

Màu vàng ươm, không bột ngọt, rất ít dầu mỡ… là những bí quyết khiến món cơm chiên Việt Nam ở TP Chicago thu hút thực khách Mỹ.

Cơm chiên Việt "mê hoặc" khách Mỹ

Cơm chiên Việt "mê hoặc" khách Mỹ

Màu vàng ươm, không bột ngọt, rất ít dầu mỡ… là những bí quyết khiến món cơm chiên Việt Nam ở TP Chicago thu hút thực khách Mỹ.

Ông chủ 24 tuổi của nhà hàng cơm Việt tại Mỹ
Ông chủ 24 tuổi của nhà hàng cơm Việt tại Mỹ

Thừa hưởng tài năng từ người là một đầu bếp rất giỏi các món ăn Việt Nam, Duy Tran yêu và đến với nghề nấu nướng như một lẽ tự nhiên.

Ông chủ 24 tuổi của nhà hàng cơm Việt tại Mỹ

Ông chủ 24 tuổi của nhà hàng cơm Việt tại Mỹ

Thừa hưởng tài năng từ người là một đầu bếp rất giỏi các món ăn Việt Nam, Duy Tran yêu và đến với nghề nấu nướng như một lẽ tự nhiên.