Trường dạy nghề cho người Việt tại Đức khai giảng khóa đầu tiên

VOV.VN - Việc thành lập trường dạy nghề làm móng tay, Massage, Kosmetik, làm đẹp dành cho người Việt ở Berlin là xuất phát từ nhu cầu thực tế.

Sáng 24/6 tại Trung tâm Thương mại (TTTM) Đồng Xuân ở Berlin, khóa học đầu tiên trong Trường dạy nghề “Đồng Xuân Nails & Spa” đã được khai giảng. Tham dự có ông Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc TTTM Đồng Xuân, nhiều doanh nghiệp đối tác, bạn bè và những học viên theo học khóa đầu tiên về trang điểm, làm đẹp.

khai giang khoa dau tien trong truong day nghe dong xuan nails spa hinh 1
Lễ khai giảng.

Phát biểu khai giảng khóa học, ông Lê Xuân Dinh, Giám đốc nhà trường cho biết, việc thành lập trường dạy nghề làm móng tay, Massage, Kosmetik, làm đẹp là xuất phát từ nhu cầu thực tế.

Hiện nay có rất nhiều người làm nghề Nails nhưng phần lớn là tự học của nhau, nên thiếu những kiến thức cơ bản, vì vậy có sai cũng khó biết và khó nâng cao trình độ.

Nhà trường đã liên hệ với những cơ sở đào tạo chuyên ngành có uy tín của Đức để mời giảng viên về giảng dạy cho các học viên. Đặc biệt, những học viên đang phải xin trợ cấp xã hội (Hartz IV) sẽ được nhà trường cấp giấy chứng nhận đào tạo nghề để Trung tâm việc làm (Jobcenter) thanh toán tiền học phí.

Sau khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ và nếu muốn có thể tiếp tục thực tập miễn phí tại các cơ sở do nhà trường liên hệ để nâng cao tay nghề cho tới khi có thể tự hành nghề.

PC_Article_Middle
Loading...

Phát biểu chúc mừng, ông Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc TTTM Đồng Xuân đánh giá cao những nỗ lực của ông Lê Xuân Dinh trong việc mở cơ sở đào tạo nghề cho người Việt ở Đức, bày tỏ hy vọng trường sẽ nhanh chóng phát triển và thành công.

Tiến sĩ Heinz-G. Joeken, giảng viên khóa học đầu tiên về Massage, trang điểm, làm đẹp cho biết, việc tổ chức một khóa học phụ thuộc rất nhiều vào sự hợp tác giữa những người tổ chức, quản lý và giảng dạy. Về phần tổ chức, ông Lê Xuân Dinh đã làm rất tốt, về phần mình, ông sẽ cố gắng truyền đạt kiến thức cho học viên càng nhiều càng tốt.

khai giang khoa dau tien trong truong day nghe dong xuan nails spa hinh 2
Tiến sĩ Heinz-G. Joeken và các học viên.

Tiến sĩ Joeken cho rằng, dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe khách hàng là phải làm cho khách hàng cảm thấy thư giãn, thoải mái, nên cần có sự phối hợp nhiều phương pháp, ví dụ như vừa làm đẹp móng tay cho khách hàng, vừa xoa bóp làm cho khách thấy dễ chịu…

Trong hoàn cảnh thị trường hiện nay, khi một số ngành buôn bán của người Việt tại Đức có nguy cơ đình trệ hoặc mất hẳn thì ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp sẽ là một sơ hội mới cho người Việt, vì người Việt vốn chăm chỉ, khéo tay. Việc mở tiệm Nails, một cơ sở chăm sóc sức khỏe, làm đẹp không cần nhiều vốn như một số ngành khác như ngành ăn uống…/.

CTV Văn Long/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những cử chỉ thân mật ông Kim Jong Un dành cho Tổng thống Hàn Quốc
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã nồng nhiệt chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi ông và Phu nhân tới thăm Triều Tiên.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x