GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Nga

VOV.VN - Thành tích của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã góp phần xây dựng và củng cố quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa Việt Nam với Liên bang Nga.

Ngày 25/3, tại Cung văn hoá trường Đại học Giao thông Đường sắt Moscow,  Ban cán sự Đoàn tại LB Nga đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) và tổng kết Tháng Thanh niên.

ky niem ngay thanh lap doan thanh nien cong san ho chi minh tai nga hinh 1
Đại sứ Ngô Đức Mạnh chụp ảnh lưu niệm với các đoàn viên thanh nhiên được tặng thưởng bằng khen.

Tham dự lễ mít tinh kỷ niệm có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh, Bí thư Ban Cán sự Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga Lê Anh Duy, Chủ tịch Hội người Việt tại Liên bang Nga Đỗ Xuân Hoàng, đại diện các ban ngành của sứ quán, cùng đông đảo sinh viên các trường đại học tại thủ đô Moscow và vùng phụ cận. 

Sau lễ chào cờ, hát Quốc ca và Đoàn ca, các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm đã được xem một clip ngắn về nguồn gốc ra đời và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cũng như sự hình thành và hoạt động của phong trào Đoàn tại Liên bang Nga từ khi thành lập năm 2001 đến nay.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Ban Cán sự Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga Lê Anh Duy đã điểm lại những thành tích mà Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga đã đạt được trong năm 2017, đồng thời cho rằng có được những thành tích đó là nhờ sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Anh Duy gửi lời cám ơn sâu sắc tới lãnh đạo Đại sứ quán, Đảng ủy, các Hội đoàn Việt Nam tại Liên bang Nga và hy vọng thời gian tới, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga tiếp tục nhận được sự hỗ trợ cần thiết để có điều kiện phát huy sự nhiệt tình và sức trẻ của các đoàn viên vào công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

ky niem ngay thanh lap doan thanh nien cong san ho chi minh tai nga hinh 2
Đại sứ Ngô Đức Mạnh phát biểu tại buổi lễ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về phần mình, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đánh giá cao những thành tích mà các đoàn viên và Ban Cán sự Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga đạt được trong những năm qua, đồng thời cho rằng thành tích này đã góp phần xây dựng và củng cố quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa Việt Nam với Liên bang Nga.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh cũng tin tưởng rằng các đoàn viên và sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga sẽ tận dụng hết những ưu thế của địa bàn, nỗ lực và cố gắng hết sức trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện để trở thành những người công dân tốt, sau này đóng góp sức lực của mình vào xây dựng quê hương, đất nước, cũng như một lòng luôn hướng về tổ quốc.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Đức Mạnh và Bí thư Lê Anh Duy cũng đã trao bằng khen của Trung ương Đoàn và Ban Cán sự Đoàn tại Liên bang Nga cho một số cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017.

Chương trình nghệ thuật “Khát vọng trẻ - ngời sáng tương lai” với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, giàu tính sáng tạo do sinh viên các trường đại học tại Mát-xcơ-va biểu diễn đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và để lại những ấn tượng tốt đẹp cho khán giả./.

ky niem ngay thanh lap doan thanh nien cong san ho chi minh tai nga hinh 3
 

ky niem ngay thanh lap doan thanh nien cong san ho chi minh tai nga hinh 4
Tiết mục văn nghệ Sáng ngời sinh viên Việt Nam chào mừng ngày thành lập Đoàn.
ky niem ngay thanh lap doan thanh nien cong san ho chi minh tai nga hinh 5
Tiết mục Thời thanh niên sôi nổi./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Wieger Sietsma - Ngoại binh chất lượng trong khung thành HAGL

VOV.VN - Dù HAGL không có phong độ tốt ở V-League 2019 nhưng thủ môn Wieger Sietsma vẫn chứng tỏ được tài năng trong khung thành của đội bóng phố Núi.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP