Long trọng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh

Long trọng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

VOV.VN -Tối 30/8, tại Tokyo, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tiến hành Lễ kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945) và Quốc khánh (2/9/1945).

Tham dự lễ kỷ niệm có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, Tổng Thư ký đảng Tự do dân chủ (LDP) cầm quyền, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật – Việt Toshihiro Nikai, cùng hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các Bộ, Ngành, địa phương Nhật Bản, các tổ chức, Hội đoàn người Việt Nam tại Nhật Bản.

Tại buổi Lễ, Đại sứ Vũ Hồng Nam đã nêu bật ý nghĩa trọng đại của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2/9) trong quá trình đấu tranh giải phóng Dân tộc dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, điểm lại những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong 74 năm qua trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, ngoại giao, an ninh, quốc phòng…

long trong ky niem 74 nam cach mang thang tam va quoc khanh  hinh 1
Đại sứ Vũ Hồng Nam tại buổi lễ.

Đại sứ khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là hội nhập tích cực, chủ động và sâu rộng, là đối tác có trách nhiệm và tin cậy đối với bạn bè trên thế giới, đặc biệt nhấn mạnh sự đóng góp của Việt Nam đối với hòa bình phát triển ở khu vực và trên thế giới, trong đó có việc chuẩn bị đảm nhiệm tốt vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và Chủ tịch ASEAN vào năm 2020.

Nhấn mạnh đến quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản, Đại sứ Vũ Hồng Nam cho rằng quan hệ hai nước đang hết sức tốt đẹp, đóng góp tích cực cho phát triển của mỗi nước. Đại sứ hy vọng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển trong thời kỳ mới Lệnh Hòa (Reiwa) của Nhật Bản.

Tổng Thư ký đảng Tự do dân chủ (LDP) cầm quyền, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật – Việt Toshihiro Nikai và các đại biểu của Nhật Bản trong phát biểu của mình đã ca ngợi lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc Việt Nam, khẳng định quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản ngày càng được củng cố và phát triển với những chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo hai nước. 330.000 người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản sẽ là nguồn nhân lực thúc đẩy quan hệ hai nước trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian tới.

long trong ky niem 74 nam cach mang thang tam va quoc khanh  hinh 2
Tổng thư ký LDP Nikai.

Lễ kỷ niệm đã diễn ra trong không khí ấm áp và đầy tự hào. Nhiều bạn trẻ Việt Nam mong muốn sau khi học tập tại Nhật Bản sẽ trở về Việt Nam để tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close