Lớp dạy tiếng Việt cho học viên Lào

VOV.VN - Lớp bồi dưỡng tiếng Việt cho cán bộ Lào vừa diễn ra tại trụ sở Trung tâm văn hóa Việt Nam ở thủ đô Vientiane-Lào.

Khóa học do Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch Việt Nam, Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Lào phối hợp với Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam tổ chức. Khóa học diễn ra trong thời gian 6 tháng, sử dụng  tài liệu chuẩn về dạy ngoại ngữ cơ bản của của Bộ Giáo dục đào tạo, cán bộ giảng dạy là các chuyên gia giáo dục của Bộ Giáo dục đào tạo Việt Nam. 

lop day tieng viet cho hoc vien lao hinh 1
Các học viên xuất sắc của khóa học.

Ông Nguyễn Gia Lâm, Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Lào cho biết,  52 học viên tham gia khóa học là các cán bộ, nhân viên  đến từ Bộ thông tin văn hóa du lịch Lào, Đài truyền hình Quốc gia Lào, Đài phát thanh Quốc gia Lào, Thư viện Lào, Bộ ngoại giao, Bộ công an…cũng như các cơ quan ban ngành khác của Lào đã học tổng cộng 288 tiết học,  trong thời gian học các học viên đều phải  kiểm tra định kỳ hàng tháng nhằm đánh giá khả năng học tập của học viên  với cả 4 kỹ năng nói, nghe, viết, đọc.

Các học viên đều yêu thích tiếng Việt, có ý thức có nghiêm túc trong học tập, nhiều học viên phát huy tốt khả năng của mình. Ông Nguyễn Gia Lâm, Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Lào nói: “Kết quả cuối cùng của các học viên rất tốt. Các bạn đã cố gắng có thể trao đổi bằng tiếng Việt, tuy chưa lưu loát nhưng đã có thể trao đổi  được và mong muốn của các bạn là học tiếp để đọc và hiểu được ngôn ngữ Việt Nam. Lớp học này rất có ý nghĩa, bởi cán bộ của Bộ thông tin, văn hóa và du lịch Lào đang rất cần tiếng Việt để làm việc, trao đổi với các đối tác Việt Nam, nhất là với Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch Việt Nam sang làm việc tại Lào, bạn cũng muốn nghiên cứu tài liệu bằng tiếng Việt và muốn học tiếng Việt thật tốt”.

lop day tieng viet cho hoc vien lao hinh 2
Các học viên của khóa học.

Chị Ăm-pha Út-thạ-chắc, cán bộ Nhà xuất bản và phát hành sách quốc gia Lào, học viên xuất sắc của khóa học chia sẻ: “Học tiếng Việt rất khó khăn, nhưng tôi vẫn cố gắng học nghe, đọc, viết để hiểu tiếng Việt. Tôi học để phục vụ công việc, tôi thường xuyên làm việc với Nhà xuất bản chính trị quốc gia Việt Nam, nếu không có tiếng Việt sẽ không làm việc được”.

Sau khi kết thúc khóa học,  các học viên đã được đi thực tế tại Nghệ An để có thể  trau dồi kiến thức tiếng việt, nâng cao kỹ năng nghe nói của mình. Ban tổ chức  đã trao chứng chỉ tốt nghiệp khóa học tiếng Việt cơ sở cho 52 học viên, trong đó 5 học viên đạt loại giỏi, 34 học viên đạt loại khá./.

Mỹ Bình/VOV-Vientiane

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x