Luật sư của Đoàn Thị Hương yêu cầu danh tính các nghi phạm còn lại

VOV.VN - Ngày 2/10, tại Tòa án cấp cao Sham Alam của Malaysia, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah tiếp tục khẳng định vô tội trong vụ sát hại “Kim Jong-nam”.

Tại phiên xử ngày 2/10, các luật sư biện hộ cho Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đã yêu cầu được biết danh tính của 4 nghi phạm người Triều Tiên còn lại được cho là đã rời khỏi Malaysia ngay sau vụ sát hại công dân mang hộ chiếu tên Kim Chol (được cho là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un).

luat su cua doan thi huong yeu cau danh tinh cac nghi pham con lai hinh 1
Luật sư của Đoàn Thị Hương ông Teh Poh Teik.

“Một phiên tòa công bằng cần phải bao gồm quyền được biết. Cáo buộc phải rõ ràng, không nhập nhằng”, ông Gooi Soon Seng, luật sư của Siti Aisyah nêu rõ. Thẩm phán đã phải cho phiên tòa tạm nghỉ để cân nhắc yêu cầu của luật sư biện hộ cho Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah.

Trước đó, luật sư của Đoàn Thị Hương ông Teh Poh Teik đã bày tỏ tin tường, kết thúc xét xử, họ sẽ được tha bổng.

Chia sẻ với báo giới khi phiên tòa đang diễn ra, Đại sứ Indonesia tại Malaysia Rusdi Kirana khẳng định luôn sát cánh bên Siti Aisya, hỗ trợ cô trong vụ xét xử này.

Ông nói: “Chúng tôi không thể bình luận về nghi phạm nhưng điều chúng tôi có thể làm với tư cách Đại sứ Indonesia là hỗ trợ công dân của mình. Về phần luật pháp Malaysia, chúng tôi tôn trọng và để cho phiên tòa diễn ra đúng theo quy định”.

Ông Rusdi Kirana cũng cho biết, các quan chức Indonesia, trong đó có những chuyên gia về lĩnh vực chất độc, sẽ theo dõi sát sao tiến trình xét xử. Siti Aisya và Đoàn Thị Hương bị cáo buộc sử dụng chất kịch độc VX giết hại ông Kim Chol ngay tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13/2/2017.

Vụ án đặc biệt nghiêm trọng và thu hút sự quan tâm cử dư luận quốc tế. Do đó, Malaysia đã triển khai khoảng 200 cảnh sát bảo vệ cho phiên xử tại Tòa án cấp cao Sham Alam lần này. Đoàn Thị Hương và Siti Aisya tiếp tục được mặc áo chống đạn khi bị áp tải đến phiên tòa./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo The Republic

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x