Một Việt kiều nhận Bằng khen của Phó Thủ tướng Việt Nam
Người nhận được vinh dự này là ông Nguyễn Hữu Động, Việt kiều Pháp hiện đang sinh sống tại Mexico vì những đóng góp của ông cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng như thiết lập quan hệ cộng đồng tốt đẹp
Đại sứ Việt Nam tại Mexico Phạm Văn Quế vừa trao Bằng khen của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Gia Khiêm cho ông Nguyễn Hữu Động, Việt kiều Pháp, hiện sinh sống tại Mexico.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Động xúc động bày tỏ cám ơn chân thành về vinh dự được nhận phần thưởng cao quý của Chính phủ Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh, phần thưởng này thể hiện tính nhân văn của Nhà nước Việt Nam, ghi nhận đóng góp của những người con xa xứ.
Đầu năm 1960, ông Nguyễn Hữu Động được cử đi du học tại Pháp do thành tích học tập xuất sắc. Ông gia nhập Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp và là Thư ký Ban chấp hành hội. Ông Nguyễn Hữu Động cũng là cộng tác viên đắc lực của Phái đoàn của Mặt trận Giải phóng Dân tộc miền Nam Việt Nam tại cuộc đàm phán Paris về chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam. Từ năm 1984, ông được giới thiệu tham gia Ban Thư ký Liên Hợp Quốc. Trên các cương vị khác nhau tại Liên Hợp Quốc, ông luôn duy trì quan hệ chặt chẽ với trong nước, cung cấp thông tin, đóng góp ý kiến cho chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Từ 2001, ông định cư tại Mexico và tích cực tham gia các hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại đây cũng như tiếp tục đóng góp cho đất nước và sự phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước./.