Người Séc ngày càng có cảm tình với người Việt Nam

VOV.VN - Theo kết quả của hãng thăm dò dư luận Séc CVVM công bố ngày 9/4, người dân Séc ngày càng có tình cảm với cộng đồng người Việt Nam.

Kết quả thăm dò dư luận được hãng CVVM thực hiện trong tháng Ba vừa qua, cho thấy cộng đồng người Việt tại Séc được yêu thích thứ 3 trong số các cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây.

Người Việt ngày càng chiếm được cảm tình của người dân Séc.

Tỉ lệ người Séc có thiện cảm với cộng đồng người Việt Nam tăng lên 37%, cao hơn nhiều so với cuộc khảo sát lần trước và là kết quả cao nhất kể từ năm 2013.

Cũng theo cuộc khảo sát, người Slovakia và Ba Lan là hai cộng đồng được yêu thích nhất tại Séc, trong khi tỉ lệ ưa thích đối với người Romania, Albani, Arab và Digan lại sụt giảm.

Kết quả cuộc khảo sát trên phản ánh đúng tình hình thực tế tại Cộng hòa Séc, bởi chính giới và người dân Séc đã nhiều lần đánh giá cao những đóng góp cũng như quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội sở tại.

Người Việt Nam tại đây được đánh giá là chăm chỉ, chịu khó làm ăn, thân thiện, hòa đồng với người dân địa phương, trong khi con cái họ học giỏi, tỉ lệ đỗ đạt cao.

Theo số liệu gần đây của Cục Thống kê Séc (CSU), hiện có hơn 58.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Cộng hòa Séc, chiếm 12% tổng số người nước ngoài tại đây./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kịch tính bầu cử tổng thống Séc

VOV.VN - Cuộc bầu cử Tổng thống Séc đang bước vào giai đoạn kịch tính khi 2 ứng cử viên hàng đầu đang rượt đuổi sít sao nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri.

Séc đồng ý dẫn độ nghi phạm tin tặc người Nga về Mỹ xét xử

VOV.VN - Bộ Tư pháp Séc xác nhận thông tin trên và cho biết thêm nghi phạm người Nga đã rời khỏi lãnh thổ Séc trong chuyến bay đêm ngày 29/3.

Séc triệu hồi đại sứ Nga liên quan vụ đầu độc điệp viên

VOV.VN - Nga đến nay vẫn kiên quyết bác bỏ các cáo buộc cho rằng, Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal và con gái ông này bằng chất độc thần kinh.

Chính phủ Séc thông qua đạo luật ngăn nước này rời EU

VOV.VN - Một cuộc trưng cầu ý dân tại Séc sẽ được chấp nhận nếu bên khởi xướng thu thập được ít nhất 850.000 chữ ký đề nghị trong vòng 6 tháng.

Tin cùng chuyên mục