Người Séc ngày càng có cảm tình với người Việt Nam

VOV.VN - Theo kết quả của hãng thăm dò dư luận Séc CVVM công bố ngày 9/4, người dân Séc ngày càng có tình cảm với cộng đồng người Việt Nam.

PC_Article_AfterShare_1

Kết quả thăm dò dư luận được hãng CVVM thực hiện trong tháng Ba vừa qua, cho thấy cộng đồng người Việt tại Séc được yêu thích thứ 3 trong số các cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây.

nguoi sec ngay cang co cam tinh voi nguoi viet nam hinh 1
Người Việt ngày càng chiếm được cảm tình của người dân Séc.

Tỉ lệ người Séc có thiện cảm với cộng đồng người Việt Nam tăng lên 37%, cao hơn nhiều so với cuộc khảo sát lần trước và là kết quả cao nhất kể từ năm 2013.

Cũng theo cuộc khảo sát, người Slovakia và Ba Lan là hai cộng đồng được yêu thích nhất tại Séc, trong khi tỉ lệ ưa thích đối với người Romania, Albani, Arab và Digan lại sụt giảm.

PC_Article_Middle

Kết quả cuộc khảo sát trên phản ánh đúng tình hình thực tế tại Cộng hòa Séc, bởi chính giới và người dân Séc đã nhiều lần đánh giá cao những đóng góp cũng như quá trình hội nhập của người Việt Nam vào xã hội sở tại.

Người Việt Nam tại đây được đánh giá là chăm chỉ, chịu khó làm ăn, thân thiện, hòa đồng với người dân địa phương, trong khi con cái họ học giỏi, tỉ lệ đỗ đạt cao.

Theo số liệu gần đây của Cục Thống kê Séc (CSU), hiện có hơn 58.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Cộng hòa Séc, chiếm 12% tổng số người nước ngoài tại đây./.

Văn Huy/VOV-Praha
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x