Người Việt bị thương ở vụ cháy chung cư tại Bangkok đang phục hồi tốt

VOV.VN -Trong số những người bị thương có 13 người Việt Nam, hiện đang được theo dõi và điều trị trong 4 bệnh viện, tình trạng phục hồi tốt.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, khoảng 2h30 sáng 3/4, tòa nhà chung cư Ratchawithi tại ngõ 18 Phetchaburi ở Bangkok, Thái Lan bị cháy làm 3 người thiệt mạng và 61 người bị thương.

nguoi viet bi thuong trong vu chay chung cu tai bangkok dang phuc hoi tot hinh 1
Đại sứ Nguyễn Hải Bằng (đứng giữa) thăm hỏi các nạn nhân người Việt trong vụ hoả hoạn tại bệnh viện Ratchawithi, Bangkok.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đại sứ quán đã liên hệ làm việc ngay với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị nhanh chóng xác minh và tìm kiếm công dân Việt Nam trong vụ hỏa hoạn. Cho đến chiều ngày 3/4, trong số 3 người thiệt mạng đã xác định được 2 nạn nhân không phải là người Việt Nam, 1 nạn nhân hiện chưa xác định được danh tính.

Trong số những người bị thương có 13 người Việt Nam, hiện những người bị thương đang được theo dõi và điều trị trong 4 bệnh viện, tình trạng hồi phục tốt; một số người đã được xuất viện.

Bộ Ngoại giao Việt Nam tiếp tục chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại cập nhật thông tin và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân. Trong chiều ngày 3/4, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng và các cán bộ Đại sứ quán đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các nạn nhân bị thương trong bệnh viện.

PC_Article_Middle

Đối với những người Việt đang sinh sống tại khu chung cư bị hoả hoạn vào sáng nay, do chưa thể quay trở lại căn hộ của mình nên đang được cộng đồng người Việt cũng như sinh viên ở đây giúp đỡ để tạm thời có được chỗ ở. Trường Đại học Chulalongkorn, nơi có khá đông sinh viên ở tại khu chung cư này, cũng cung cấp chỗ ở tạm thời để chờ thời gian khắc phục.

Hiện tại các cơ quan chức năng của Thái Lan cũng đang tích cực khắc phục hậu quả vụ hoả hoạn./.

Quang Trung/VOV-Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thản nhiên vẽ bẩn, khắc bậy lên di tích, điểm tham quan ở Hà Nội
VOV.VN-Những hình vẽ nguệch ngoạc, chằng chịt... xuất hiện nhiều tại các di tích và điểm tham quan ở Hà Nội như tháp Hòa Phong, Cột cờ Hà Nội, cầu Long Biên.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x