Người Việt tại Campuchia ủng hộ đồng bào bị mưa bão

VOV.VN - Ngày 31/10, cộng đồng người Việt tại Campuchia đã quyên góp ủng hộ các địa phương bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 10.

PC_Article_AfterShare_1

Tham dự buổi quyên góp có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, lãnh đạo Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam cùng đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và đông đảo bà con kiều bào tại Campuchia.

nguoi viet tai campuchia ung ho dong bao bi mua bao hinh 1
Cộng đồng người Việt tại Campuchia ủng hộ đồng bào bị mưa bão.

Phát biểu tại buổi quyên góp, ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam bày tỏ, hoạt động quyên góp ủng hộ này thể hiện tình cảm, sự chung tay của cộng đồng người Việt tại Campuchia nhằm góp phần hỗ trợ các địa phương trong nước khắc phục hậu quả nặng nề của thiên tai. Điều này cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam nói chung cũng như cộng đồng người Việt tại Campuchia nói riêng. 

Đại diện các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp Việt Nam và bà con kiều bào tại Campuchia đã quyên góp được khoảng 2.000 USD. Trước đó ngày 20/10, Đại sứ quán Việt Nam đã phát động quyên góp với mỗi cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán ủng hộ tối thiểu một ngày lương./.

Chanh Tuy/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x