Người Việt tại Lào hỗ trợ người dân vùng lũ lụt Savanakhet

VOV.VN - Thượng tọa Thích Minh Quang thay mặt đoàn ân cần thăm hỏi và chia sẻ với chính quyền huyện Sepon về những mất mát, thiệt hại mà lũ lụt đã gây ra cho chính quyền và người dân địa phương.

Trong các ngày từ 27 đến 29/10, đoàn thiện nguyện của cộng đồng người Việt Nam thủ đô Vientiane do Thượng tọa Thích Minh Quang – Trưởng ban Điều phối Phật giáo Việt Nam tại Lào, Trụ trì chùa Phật Tích Vientiane dẫn đầu đã về thăm và tặng quà, hỗ trợ người dân vùng lũ tỉnh Savanakhet miền Trung Lào.

Đoàn đã đến thăm huyện Sepon, một trong 8 huyện bị thiệt hại nặng do lũ lụt giữa tháng 10.

Ông Thongsavanh Viengmany – Chủ tịch huyện Sepon cho biết: "Toàn huyện có 47 bản với 2700 gia đình nhưng đã có 45 bản bị ngập nước, hơn 2000 gia đình ở 29 bản phải sơ tán khẩn cấp để tránh lũ. Trong đó, bản Vangkhot có  26 ngôi nhà bị cuốn trôi. Lũ lụt đã làm hư hỏng gần 2.000 ha lúa, hơn 170 ao cá của dân; hàng ngàn con gia súc gia cầm bị cuốn trôi; đường sá , cầu cống, hệ thống điện, trường học và cơ sở y tế trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng. Tổng thiệt hại ước tính tính hơn 317 tỷ kíp".

Thượng tọa Thích Minh Quang thay mặt đoàn ân cần thăm hỏi và chia sẻ với chính quyền huyện Sepon về những mất mát, thiệt hại mà lũ lụt đã gây ra cho chính quyền và người dân địa phương. Đoàn đã đi thăm và tặng  260 suất quà cho người dân bị thiệt hại nặng ở 2 bản Dong Nai và bản  Densavanh, mỗi suất trị giá khoảng 300.000 kip, gồm gạo, mì ăn liền, cá hộp, quần áo, đò dùng gia đình... giúp bà con khắc phục khó khăn ban đầu.

Vì nhiều tuyến đường chưa thông, đoàn đã chuyển hơn 70 suất quà còn lại cho UBND huyện Sepon để hỗ trợ người dân ở vùng khó khăn hơn nhưng các đoàn cứu trợ chưa tiếp cận được./. 

Vân Thiêng- Đặng Thùy/VOV-Vientiane

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại sứ quán thăm dò nguyện vọng về nước của người Việt tại Lào

VOV.VN - Chiều 21/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào thông báo về việc khai Phiếu thăm dò nguyện vọng của công dân Việt Nam có ý định về nước.

Khuyến nghị người Việt tại Lào không nên về nước do lo ngại dịch Covid-19

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã ra thông báo khuyến nghị người Việt tại Lào bình tĩnh, không nên vội vã về nước do lo ngại dịch Covid-19.

Bà con Việt kiều tại Lào tưng bừng đón Năm mới

VOV.VN - Tối 19/1, tại Thủ đô Vientiane, Lào, Thành hội Việt Kiều phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tưng bừng chào đón Năm mới Canh Tý 2020.

Tin cùng chuyên mục