Người Việt tại Mozambique gặp gỡ nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Bác Hồ

VOV.VN - Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng kêu gọi cộng đồng người Việt không ngừng phấn đấu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 19/5/2018, tại đại lộ mang tên Bác ở thủ đô Maputo của Mozambique, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp trong Cộng đồng người Việt ở sở tại đã tổ chức lễ dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2018) và 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018).

nguoi viet tai mozambique gap go nhan ky niem 128 nam ngay sinh bac ho hinh 1
Cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique gặp gỡ kỷ niệm  nhân 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện Công ty viễn thông Movitel và các doanh nghiệp, sinh viên người lao động Việt Nam đang sinh sống làm việc tại thủ đô Maputo và các tỉnh lân cận.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng điểm lại những dấu mốc chính trong cuộc đời cách mạng và công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc ta và sự nghiệp giải phóng dân tộc ở Châu Phi và trên thế giới.

Đại sứ kêu gọi bà con cộng đồng người Việt không ngừng phấn đấu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị hợp tác với Mozambique.

nguoi viet tai mozambique gap go nhan ky niem 128 nam ngay sinh bac ho hinh 2
Đại sứ Lê Huy Hoàng và đại diện cộng đồng đã tiến hành hoạt động chăm sóc cây xanh do các vị Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta trồng trước đây tại đại lộ mang tên Bác.

nguoi viet tai mozambique gap go nhan ky niem 128 nam ngay sinh bac ho hinh 3
Cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện đoàn chuyên gia Việt Nam đã làm lễ dâng hương trước bàn thờ Bác Hồ ở trụ sở Đại sứ quán. 

PC_Article_Middle

Sau khi thành kính dâng nén hương thơm, báo công và tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ Lê Huy Hoàng cùng các cán bộ sứ quán, các chuyên gia giáo dục, y tế nông nghiệp đã tiến hành buổi sinh hoạt chi bộ với chuyên đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác đối ngoại”.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm dịp này, chiều cùng ngày 19/5 đã diễn ra giải bóng đá giao hữu của Cộng đồng người Việt mở rộng trong đó có sự tham gia của Đội cảnh sát bảo vệ Thủ đô Maputo.

Các trận đấu và hoạt động giao lưu sau đó diễn ra sôi nổi hữu nghị, được sự tham gia cổ vũ của đông đảo đại diện cộng đồng người Việt và bạn bè Mozambique, với giải nhất thuộc về Đội cảnh sát bảo vệ Thủ đô Maputo. Đây cũng là dịp Đại sứ quán quảng bá giới thiệu để bạn bè Mozambique hiểu thêm về Bác Hồ và đất nước, con người Việt Nam./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lễ chôn cất cố Tổng thống George H.W. Bush
VOV.VN - Sau đây là những hình ảnh mới về lễ chôn cất thi hài cố Tổng thống Bush cha tại Texas, Mỹ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x