Người Việt tại Mỹ tự tin vào chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam

VOV.VN -Người dân Việt Nam trên khắp nước Mỹ đang mong chờ theo dõi trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan với hy vọng về một chiến thắng.

PC_Article_AfterShare_1

Chỉ còn vài tiếng nữa là sẽ diễn ra trận chung kết U23 châu Á giữa đội tuyển Việt Nam và Uzbekistan. Hòa chung không khí sôi động của các cổ động viên trong nước, người Việt Nam trên khắp thế giới và ở Mỹ nói riêng đang rất tự hào và tự tin về một chiến thắng cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Cũng giống như ở trong nước, chủ đề của các cuộc nói chuyện của người Việt Nam tại Mỹ trong mấy ngày qua đều xoay quanh thành tích của đội tuyển Việt Nam tại giải U23 châu Á diễn ra ở Trung Quốc. Ai cũng đều tự hào và phấn khởi với thành công quá mong đợi của đội tuyển U23 Việt Nam, lần đầu tiên trong lịch sử không chỉ của bóng đá Việt Nam mà của toàn khu vực Đông Nam Á.

nguoi viet tai my tu tin vao chien thang cua doi tuyen u23 viet nam hinh 1
Đánh bại U23 Uzbekistan, U23 Việt Nam sẽ lần đầu tiên trong lịch sử vô địch ở sân chơi châu lục (Ảnh: Thành Lương)

Anh Linh, sinh viên một trường đại học thuộc bang Virginia tâm sự: “Là một người yêu bóng đá và chơi bóng đá, tôi cảm thấy rất phấn khởi và vui mừng khi mà đội tuyển U23 nước nhà được vào tới vòng chung kết. Vào tới vòng bán kết hạ Qatar đã là một điều vô cùng lớn rồi mà lần này các e còn tiến sâu vào vòng chung kết nữa. Phía bên này, các bạn sinh viên đã có một event cho sáng thứ Bảy. Tối thứ Sáu, các bạn sẽ tụ tập lại, chuẩn bị màn ảnh lớn kết nối với Internet để make sure tới 3h thì mình cùng nhau theo dõi đội tuyển nước nhà thi đấu. Mọi người đều có plan cho ngày thứ 7 nhưng mà ai cũng cố gắng tranh thủ để theo dõi các em thi đấu trận chung kết. Việt Nam vô địch, Việt Nam cố lên!”

Cùng chia sẻ quan điểm trên, anh Trần Thanh Tùng cho biết anh rất tự hào và có niềm tin lớn đối với đội tuyển U23 Việt Nam: “Thực sự là từ trước tới giờ tôi không bao giờ nghĩ Việt Nam có thể đánh bại được Iraq và lại tiếp tục vào tới trận bán kết gặp đội tuyển Qatar thì nói thật đối với tôi lúc đấy thắng thua không còn quan trọng nữa và tôi thấy đó là một bước tiến rất dài của đội tuyển Việt Nam. Tôi thực sự khâm phục tinh thần của các cầu thủ. Tới thời điểm này, trước trận chung kết, tôi có một niềm tin rằng Việt Nam có thể thắng được U23 Uzbekistan. Niềm tin của tôi xuất phát từ tinh thần dân tộc, con người Việt Nam.”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Người dân Việt Nam trên khắp nước Mỹ đều đang mong chờ theo dõi trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan với hy vọng về một chiến thắng cho đội tuyển nước nhà.

Nhà báo Đặng Thị Thu Huyền chia sẻ: “Với tôi thì bất kể Việt Nam có đạt được kết quả như thế nào thì tôi cũng đã cảm thấy tự hào, rất hài lòng rồi. Nhưng với cái niềm tin của tôi, tôi nghĩ cũng giống như tất cả các cổ động viên trong nước và xa xứ nhưng vẫn theo sát đội tuyển Việt Nam thì tôi tin rằng ai cũng mong muốn và chờ đợi một chiến thắng của đội tuyển Việt Nam vào cái đêm chung kết này. Từ sáng tới giờ tôi và ông xã đã huy động, kêu gọi tất cả anh em tụ tập vào một địa điểm nào đó để cùng nhau cổ vũ và tôi còn chuẩn bị cả lá cờ đỏ sao vàng để chờ đợi giây phút chiến thắng của đội tuyển Việt Nam để chúc mừng đội tuyển của chúng ta”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Không khí phấn khởi và niềm tự hào dân tộc đang trào dâng trong mỗi người dân Việt Nam trên nước Mỹ và xin chúc chiến thắng cuối cùng sẽ thuộc về đội tuyển U23 của chúng ta./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường đầy ám ảnh vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico
VOV.VN - Tính đến tới tối 19/1, ít nhất 66 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ đường nổ ống dẫn nhiên liệu vào đêm 18/1 ở miền Trung Mexico.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds