Ông Nguyễn Như Mạnh tiếp tục làm Chủ tịch Hội người Việt tại Odessa

VOV.VN - Ban chấp hành khoá VIII Hội người Việt Nam tại Odessa nhiệm kì 2017-2020 gồm 17 người, trong đó có 1 Chủ tịch và 4 Phó Chủ tịch.

Ngày 12/5, tại Odessa, Ukraine, Đại hội lần thứ 8 Hội người Việt Nam tỉnh Odessa đã diễn ra thành công tốt đẹp.

ong nguyen nhu manh tiep tuc la chu tich hoi nguoi viet tai odessa hinh 1
Các đại biểu dự Đại hội lần thứ 8 Hội người Việt Nam tỉnh Odessa

Báo cáo tổng kết hoạt động Hội nhiệm kì 2013-2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kì 2017-2020, ông Nguyễn Như Mạnh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Odessa nêu bật những kết quả của Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế cần được khắc phục, từ đó đã đề ra phương hướng và những giải pháp để hoạt động của Hội thời gian tới đạt hiệu quả hơn nữa.

ong nguyen nhu manh tiep tuc la chu tich hoi nguoi viet tai odessa hinh 2
Ban chấp hành khoá VIII nhiệm kì 2017-2020 ra mắt Đại hội.
Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Odessa cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và giúp đỡ kịp thời của Đại sứ quán; cũng như sự đoàn kết, ủng hộ và chung tay của toàn thể bà con trong cộng đồng đã góp phần vào thành công của nhiệm kỳ vừa qua.

Đại hội đã nghe 5 báo cáo tham luận liên quan đến việc dạy tiếng Việt và hướng nghiệp cho con em cộng đồng người Việt tại Odessa, cũng như các định hướng và giải pháp để xây dựng một cộng đồng có tính tổ chức cao, đoàn kết, thân thiện, tuân thủ luật pháp sở tại để làm ăn, sinh sống ổn định lâu dài tại Odessa.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích đánh giá toàn diện, khách quan những kết quả đạt được; chỉ ra những nguyên nhân, hạn chế trong điều hành hoạt động Hội; đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho phương hướng công tác Hội nhiệm kỳ tới.

Đoàn chủ tịch cũng thể hiện tinh thần cầu thị và sâu sát, đã trả lời và giải đáp cơ bản thỏa đáng mọi thắc mắc của các đại biểu ngay tại Đại hội.

ong nguyen nhu manh tiep tuc la chu tich hoi nguoi viet tai odessa hinh 3
Ban từ thiện và Đội nghệ thuật cộng đồng nhận Bằng khen của Đại sứ quán

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Nguyễn Minh Trí đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực và kết quả hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Odessa thời gian qua.

Đại sứ ghi nhận, trong bối cảnh đất nước Ukraine rất khó khăn và bất ổn nghiêm trọng, Hội người Việt tại Odessa đã vận động và dẫn dắt phong trào hoạt động tích cực, sôi nổi và hiệu quả, góp phần quan trọng vào sự phát triển của cộng đồng.

Hội người Việt Nam đã giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam; quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trên đất bạn; quan tâm chăm lo cho thế hệ trẻ, duy trì dạy và học tiếng Việt; nêu cao tình cảm và ý thức trách nhiệm đối với quê hương, đất nước; tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Ukraine.

Nhằm tăng cường hơn nữa vai trò tích cực của Hội, thắt chặt khối đoàn kết cộng đồng và phát huy hơn nữa những ưu thế đặc thù của Odessa, Đại sứ đã nêu một số định hướng chỉ đạo hoạt động Hội trong thời gian tới.

ong nguyen nhu manh tiep tuc la chu tich hoi nguoi viet tai odessa hinh 4
Trao bằng khen của Hội người Việt Nam tỉnh Odessa cho các tập thể và cá nhân đã có những đóng góp cho phong trào Hội và cộng đồng

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khoá 8 nhiệm kì 2017-2020 gồm 17 người, trong đó có 1 Chủ tịch và 4 Phó Chủ tịch, và Ban thanh tra gồm 3 người. Ông Nguyễn Như Mạnh được tín nhiệm bầu lại là Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Odessa.

Tại Đại hội cũng đã trao 2 bằng khen của Đại sứ quán cho Ban từ thiện và Đội nghệ thuật cộng đồng, 21 bằng khen của Hội người Việt Nam tỉnh Odessa cho các tập thể và cá nhân đã có những đóng góp cho phong trào Hội và cộng đồng./.

Thành Phương/VOV-Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x