Phật tử tại CH Séc tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu 2015

VOV.VN - Ngày 6/9, hơn 500 Phật tử từ khắp các thành phố của CH Séc đã tham gia Đại lễ Vu lan mùa báo hiếu 2015 – Phật lịch 2559 tại thủ đô Praha.

Buổi lễ diễn ra với nhiều nghi thức Phật giáo trang trọng, thể hiện lòng tôn kính đối với đấng sinh thành.

phat tu tai ch sec to chuc dai le vu lan bao hieu 2015 hinh 1

Đại đức Thích Trí Đắc, Trưởng đoàn giáo thọ sư các nước Đông Âu đã nêu bật ý nghĩa của đại lễ Vu lan báo hiếu trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt Nam, thể hiện đúng giáo lý của nhà Phật.

Đại đức đề nghị các Phật tử khắc ghi công lao sinh thành dưỡng dục to lớn của ông bà, cha mẹ để giáo dục các thế hệ con cháu mai sau không quên cội nguồn, tổ tiên, cố gắng phục vụ Tổ quốc, cộng đồng.

Thay mặt cho Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc, Đại sứ Trương Mạnh Sơn nhấn mạnh nét đẹp truyền thống “ơn nghĩa sinh thành” ngàn đời của dân tộc Việt Nam và kêu gọi những ai còn ông bà, cha mẹ hãy chăm lo phụng dưỡng cho tròn chữ hiếu đạo. Các Phật tử đã tham gia lễ dâng hoa và cài hoa hồng tri ân đấng sinh thành, lễ đốt nến cầu nguyện cho quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc, lễ tụng kinh Vu Lan và lễ cầu siêu.

Chị Lan Phương, một phật tử sống ở CH Séc hơn 10 năm, cho rằng việc tổ chức đại lễ Vu Lan rất có ý nghĩa đối với thế hệ trẻ người Việt tại cộng đồng.

"Ở đây năm nào cũng tổ chức lễ Vu lan và em thấy rất ý nghĩa với bà con cộng đồng mình. Những buổi như thế này tạo cho các cháu thanh thiếu niên học tập sinh sống ở đây có thể hướng về đời sống tâm linh và yêu thương cha mẹ mình hơn. Em có may mắn còn mẹ, và cũng chỉ muốn sống thật tốt như thế nào để đền đáp công ơn cha mẹ sinh thành.

Theo Trung ương Hội phật giáo Việt Nam tại CH Séc, ngoài thủ đô Praha, đại lễ Vu lan báo hiếu năm nay cũng đang được tổ chức tại nhiều thành phố có cộng đồng người Việt sinh sống tại CH Séc.

phat tu tai ch sec to chuc dai le vu lan bao hieu 2015 hinh 2

phat tu tai ch sec to chuc dai le vu lan bao hieu 2015 hinh 3
Đại sứ Trương Mạnh Sơn tặng hoa cho giáo thọ sư.
phat tu tai ch sec to chuc dai le vu lan bao hieu 2015 hinh 4

phat tu tai ch sec to chuc dai le vu lan bao hieu 2015 hinh 5

PV/VOV-Praha

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh máy bay trực thăng MH-53 của đặc nhiệm không quân Mỹ
VOV.VN - Sau đây là chùm ảnh khá ấn tượng về máy bay trực thăng MH-53 mà lực lượng đặc nhiệm không quân Mỹ sử dụng trong huấn luyện và tác chiến.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x