Phó CTN Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ người Việt tại Luang Prabang

Phó CTN Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ người Việt tại Luang Prabang

VOV.VN - Chiều 22/6, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có cuộc nói chuyện với cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán, đại diện bà con Việt kiều, đại diện các doanh nghiệp và học sinh, sinh viên Việt Nam tại tỉnh Luang Prabang và khu vực Bắc Lào.

pho ctn dang thi ngoc thinh gap go nguoi viet tai luang prabang hinh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nói chuyện vơí kiều bào tại Luang Prabang.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao vai trò của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang trong việc xây dựng mối quan hệ chính trị bền chặt với khu vực Bắc Lào, hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm ăn tại Bắc Lào.

Nói chuyện với cộng đồng người Việt Nam, Phó Chủ tịch nước bày tỏ xúc động trước tấm lòng yêu nước sắt son và những đóng góp quý báu của kiều bào ta tại Lào nói chung và tại tỉnh Luang Prabang nói riêng cho quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt - Lào.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến quyền lợi và cuộc sống của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có đông đảo bà con ở Lào và tỉnh Luang Prabang.

Trong trao đổi với các cấp lãnh đạo trung ương và địa phương của Lào, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta luôn đề nghị phía Bạn tiếp tục tạo mọi điều kiện cho bà con sinh sống, làm ăn ổn định và thuận lợi ở sở tại.

Phó Chủ tịch nước cũng căn dặn bà con duy trì truyền thống đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, giữ gìn truyền thống dân tộc, tôn trọng và chấp hành nghiêm túc pháp luật, phong tục tập quán của nước sở tại, góp phần gắn kết và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào.

Phó Chủ tịch nước kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh đầu tư, thúc đẩy thương mại, góp phần phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh Bắc Lào, tuân thủ pháp luật Lào, tích cực tham gia công tác xã hội hỗ trợ cho nhân dân Lào tại khu vực.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị  Ngọc Thịnh đã trao tặng phần thưởng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho các em học sinh gốc Việt tiêu biểu ở tỉnh Luang Prabang và khu vực Bắc Lào./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close