Phụ nữ Việt lấy chồng Hàn được tài trợ về Việt Nam miễn phí

Phụ nữ Việt lấy chồng Hàn được tài trợ về Việt Nam miễn phí

VOV.VN -Quỹ Phụ nữ Hàn Quốc (KFW) đang triển khai chương trình hỗ trợ những cô gái Việt lấy chồng Hàn các chuyến về thăm quê hương miễn phí.

Những người đủ tiêu chuẩn đăng ký tham dự chương trình này là những người có con còn đi học và nhà của bố mẹ họ ở Hà Nội hoặc khu vực phụ cận. Các ứng viên cần phải nộp 8 loại giấy tờ, bao gồm 3 đơn đăng ký, 1 thư giới thiệu và 1 giấy về các mối quan hệ gia đình.

phu nu viet lay chong han duoc tai tro ve viet nam mien phi hinh 1
 Các cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc trò truyện trực tuyến cùng gia đình.

KFW sẽ nhận đơn đăng ký đến ngày 13/5. Ưu đãi sẽ được trao cho những người chưa về Việt Nam kể từ khi kết hôn và có con trong độ tuổi từ 7 đến 9. Những người được chọn sẽ có thể về thăm Việt Nam trong vòng 1 tuần sau ngày 20/8. Tuy nhiên, con số chính xác của các đối tượng nhận tài trợ lần này vẫn chưa được quyết định.

Việt Nam là quốc gia có nhiều cô dâu lấy chồng Hàn Quốc, tuy nhiên, cuộc sống của những cô dâu Việt tại đây gặp nhiều khó khăn và đã dẫn đến những vụ việc cô dâu Việt bị chồng sát hại hoặc tự tử vì áp lực cuộc sống.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đã có nhiều động thái để hạn chế nạn bạo hành gia đình đối với các cô dâu ngoại quốc. Cụ thể, Chính phủ Hàn Quốc đã thắt chặt môi giới các vụ hôn nhân với người nước ngoài, hạn chế thị thực, tăng cường chiến dịch truy quét các trung tâm môi giới hôn nhân bất hợp pháp và kiểm tra gắt gao đổi với công dân Hàn Quốc muốn lấy vợ nước ngoài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close