Viet Nam dang xac minh viec 100 co dau Viet mat tich bi an o Trung Quoc

Việt Nam đang xác minh việc 100 cô dâu Việt mất tích ở Trung Quốc

VOV.VN - Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh khẩn trương làm việc với Trung Quốc để xác minh và giải quyết thỏa đáng vụ việc.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 18/12, một phóng viên đặt câu hỏi về tình hình của 100 cô dâu Việt Nam “mất tích bí ẩn” ở Trung Quốc, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng trả lời, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Trung Quốc để xác minh và giải quyết thỏa đáng về vụ việc. Bộ Ngoại giao sẽ thông báo thêm khi có thông tin cụ thể. 

viet nam dang xac minh viec 100 co dau viet mat tich bi an o trung quoc hinh 1 Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng

Một phóng viên khác đặt câu hỏi về vụ việc một cô Việt bị sát hại ở Hàn Quốc, bà Hằng cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của nước này điều tra vụ việc và xét xử nghiêm khắc kẻ thủ ác, đồng thời có các biện pháp ngăn ngừa không để xảy ra những vụ việc tương tự.

Phó phát ngôn viên Phạm Thu Hằng cho biết thêm, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ với phía Hàn Quốc nhằm tăng cường quản lý, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm trong vấn đề kết hôn quốc tế./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN