Quyên góp giúp đỡ người dân vùng lũ lụt Nam Lào

VOV.VN - Cuộc phát động quyên góp với mong muốn ủng hộ người dân các tỉnh Trung và Nam Lào khắc phục khó khăn ban đầu, tổ chức lại cuộc sống sau lũ lụt.

Trước thiệt hại nặng nề do đợt lũ lụt những ngày cuối tháng 8 đầu tháng 9 gây ra tại Trung và Nam Lào, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã phát động quyên góp hỗ trợ người dân vùng thiên tai khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống.

Lời kêu gọi của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã được cán bộ, nhân viên sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Lào, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào, Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane và đông đảo bà con Việt kiều sinh sống tại Thủ đô Vientiane nhiệt tình ủng hộ, với mong muốn góp phần giúp đỡ người dân các tỉnh Trung và Nam Lào khắc phục khó khăn ban đầu, tổ chức lại cuộc sống sau lũ lụt.

Cuộc phát động quyên góp với mong muốn ủng hộ người dân các tỉnh Trung và Nam Lào khắc phục khó khăn ban đầu, tổ chức lại cuộc sống sau lũ lụt.

Cầm số tiền tiết kiệm ít ỏi của mình đóng góp theo lời kêu gọi của Sứ quán, cụ Nguyễn Thị Nương, 90 tuổi, sống tại Thủ đô Vientiane chia sẻ, được đóng góp, chia sẻ dù ít, dù nhiều với nhân dân đất nước bạn bị hoạn nạn thiên tai lúc này, bà con người Việt coi như đóng góp cho chính quê hương của mình.

“Cộng đồng người Việt luôn mong muốn người dân hai nước Việt - Lào tại các vùng bị hoạn nạn lũ lụt mau mau ổn định cuộc sống, con em được tiếp tục học hành”, cụ Nương nói.  

Tính đến cuối giờ chiều ngày 15/9, tổng số tiền quyên góp được là 184 triệu kíp và 4.855 USD cùng một số hàng hóa. Trong đó, Sứ quán  Việt Nam đóng góp 2.000 USD, mỗi cán bộ nhân viên sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Lào ủng hộ mỗi người một ngày lương.

 

Binh đoàn 11 – đơn vị đang thi công tòa nhà Quốc hội Lào ủng hộ 100 triệu kíp, Công ty viễn thông Unitel ủng hộ 50 triệu kíp, Câu lạc bộ Mekong ủng hộ 100 thùng mì ăn liền…

Việc quyên góp vẫn tiếp tục thực hiện trong những ngày tới. Toàn bộ số tiền và hàng hóa thu được sẽ chuyển đến Bộ Lao động và phúc lợi xã hội Lào để hỗ trợ kịp thời cho người dân vùng thiên tai./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giao lưu hữu nghị Việt–Lào nhân dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám

VOV.VN - Đại sứ Lào tại Trung Quốc đánh giá cao ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Tám 1945 đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam.

Giao lưu hữu nghị biên giới Việt - Lào: Chung dòng Sê Pôn

VOV.VN - Trong chương trình giao lưu có các tiết mục văn nghệ thể hiện tình cảm gắn bó của hai nước Việt Nam - Lào.

Xây dựng chợ biên giới để thúc đẩy giao thương Việt - Lào

VOV.VN - Sẽ xúc tiến việc triển khai xây dựng các chợ biên giới để đẩy mạnh giao thương giữa các tỉnh dọc biên giới Việt - Lào.

Tin cùng chuyên mục