Sôi động Giải bóng bàn đầu tiên của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

VOV.VN - Ngày 3/11, Giải bóng bàn đầu tiên của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đã diễn ra sôi động tại Tokyo, Nhật Bản.

Giải đấu qui tụ 40 vận động viên trên khắp các tỉnh, thành của Nhật Bản và nhận được sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản... Các vận động viên tham gia tranh tài ở 2 nội dung thi đấu: đơn nam và đôi nam. Nội dung đơn nam có 8 bảng, mỗi bảng 4 người. Nội dung đôi nam có 4 bảng, mỗi bảng 3 đôi vận động viên tham gia thi đấu.

Các vận động viên hào hứng tham gia bốc thăm chia bảng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Vũ Hồng Nam nhấn mạnh, người Việt Nam tại Nhật Bản hiện đã là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ ba tại Nhật Bản, đại sứ quán luôn cố gắng tìm cách tăng cường kết nối giữa các thành viên trong cộng đồng ngày một lớn mạnh này.

Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết ý nghĩa của việc tổ chức giải bóng bàn ngoài mục đích tăng cường sự gắn kết giữa những người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, thì còn khơi dậy tinh thần rèn luyện thể thao trong cộng đồng, qua đó góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt khỏe mạnh và đoàn kết trên “đất nước Mặt trời mọc”.

Trong khi đó, chia sẻ về lý do tài trợ cho giải đấu, ông Tatsuya Nishizaki, Chủ tịch Công ty Takara nói: “Hiện nay, môn bóng bàn được rất nhiều bạn trẻ Nhật Bản yêu thích. Khi biết Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức giải này, tôi rất vui mừng bởi vì, thông qua giải này, các bạn trẻ Việt Nam có thể thể hiện khả năng của mình. Bên cạnh đó, dù đang học tập hay làm việc ở Nhật Bản, các bạn vẫn có thể rèn luyện sức khoẻ, kết bạn giao lưu. Đây chính là lý do khiến tôi đã quyết định hỗ trợ cho hoạt động này”.

Các trận đấu diễn ra hết sức kịch tính và nhận được sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên.

Vượt qua rất nhiều các trận đấu kịch tính, vận động viên Nguyễn Mỹ Hùng (sinh viên đại học Teikyo) đã xuất sắc giành giải nhất nội dung đơn nam. Ở nội dung đôi nam, cặp vận động viên Nguyễn Văn Tùng (thực tập sinh của công ty Yamato) và vận động viên Phan Thanh Tùng (kỹ sư của công ty Ikeda Tekkosho) giành giải nhất.

Phát biểu sau khi nhận giải, vận động viên Nguyễn Mỹ Hùng nói: “Giải đấu lần này rất hữu ích. Qua đó, em có thể thi đấu cọ xát với các vận động viên khác để nâng cao trình độ, đồng thời giao lưu với những người khác để tăng cường sự hiểu biết và sau này có thể hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống”.

Đại sứ Vũ Hồng Nam (hàng trên thứ 4 bìa phải) trao cờ cho các vận động viên đoạt giải.

Theo thống kê mới nhất của chính phủ Nhật Bản, tổng số người Việt Nam đang cư trú tại nước này là 371.755 người. Đây là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 3 tại nước này sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Đáng chú ý, trong thời gian gần đây, số lượng thực tập sinh Việt Nam ở Nhật Bản đã tăng mạnh lên gần 190.000 người, chiếm 51,67% trong tổng số người nước ngoài đang cư trú ở nước này với tư cách “thực tập sinh kỹ năng”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Một người Việt mất tích khi tàu hàng mang cờ Panama chìm ở Nhật Bản

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam thường xuyên giữ liên hệ với các cơ quan chức năng Nhật Bản để phối hợp tìm kiếm công dân Việt Nam đang bị mất tích. 

Diễn đàn trí thức Việt Nam tại Nhật Bản sẽ được tổ chức tại Tokyo

VOV.VN - Diễn đàn trí thức Việt Nam ở Nhật Bản sẽ giúp người tham gia có cái nhìn cụ thể về các cơ hội, thách thức mà kinh tế - xã hội Việt Nam đang gặp phải.

Người Việt Nam tại Nhật Bản tăng với con số kỷ lục

VOV.VN - Theo công bố của Cục quản lý Xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản ngày 25/10, số người Việt Nam tại Nhật Bản tăng kỷ lục với tỷ lệ 12,4%.

Tin cùng chuyên mục