Cộng đồng người Việt vui mừng chào đón năm mới trên đất nước Kim Tự Tháp

VOV.VN - Tối ngày 31/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức chương trình gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần 2022. Tham dự có cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam, cộng đồng người Việt và một số bạn bè thân thiết đến chung vui.

Trong không khí ngày xuân đầm ấm sum họp, Đại sứ Việt Nam Trần Thành Công đã vui mừng chào đón bà con, cộng đồng và các vị khách quý đến dự cuộc gặp mặt vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc tại Đại sứ quán. Đại sứ đã chia sẻ một số ý nghĩa trong hoạt động tổ chức Tết cộng đồng hàng năm, đặc biệt là giúp kiều bào luôn hướng về quê hương đất nước, đồng thời phát huy tinh thần đùm bọc, san sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

 “Việc Sứ quán tổ chức Tết cộng đồng vào đúng ngày cuối năm là một hoạt động thường xuyên hàng năm, được bà con cộng đồng rất háo hức chờ đón. Vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng làm tốt nhất để giúp cho bà con có những cảm xúc về quê nhà. Trong những năm qua, tình hình Covid-19 tại Ai Cập diễn biến phức tạp khiến bà con gặp nhiều khó khăn, vì vậy việc tổ chức sự kiện này nhằm mục đích để bà con luôn hướng về tổ quốc, an tâm với đường lối chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Những sự kiện như thế này là dịp để bà con cộng đồng có cơ hội hàn huyên, trò chuyện, tìm hiểu thêm về hoàn cảnh đất nước và có những sự chia sẻ đối với khó khăn trong nước” - Đại sứ Việt Nam Trần Thành Công nói.

Nhân dịp này, Đại sứ Trần Thành Công đã điểm lại những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại nổi bật của Việt Nam trong năm 2021. Về quan hệ Việt Nam – Ai Cập, Đại sứ cho rằng hai nước có quan hệ truyền thống lâu đời và đặc biệt đã chứng kiến những bước phát triển mới trong những năm gần đây. Cùng với các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao, quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực kinh tế và thương mại cũng không ngừng phát triển.

Đại sứ tin tưởng với tiềm năng và triển vọng lớn, quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – Ai Cập có thể đạt những dấu son mới trong năm 2022, bất chấp những ảnh hưởng tiếp diễn của dịch bệnh.

Đại sứ Trần Thành Công gửi lời chúc mừng năm mới tới cộng đồng người Việt tại Ai Cập với sức khỏe, bình an và mong muốn kiều bào sẽ phát huy tinh thần cần cù, chịu khó, yêu thương, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và đóng vai trò cầu nối thiết thực để thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Chị Hoàng Thị Bích Liên, một Việt kiều đã sinh sống 19 năm tại Ai Cập đã gửi lời chúc mừng năm mới từ phương xa tới quê hương đất nước: “Trong năm mới 2022, tôi mong muốn đất nước mình luôn phồn vinh, thịnh vượng và phát triển tốt hơn năm ngoái và mọi việc đều suôn sẻ với đất nước Việt Nam”.

Đại diện cho các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Ai Cập, bạn Nguyễn Thanh An bày tỏ cảm nhận khi lần đầu tiên đón Tết ở xa quê hương:  “Em cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc khi được tham dự tết cộng đồng tại Đại sứ quán Việt Nam, được đắm chìm trong không khí Tết đầm ấm sum vầy, làm cho em vơi bớt nỗi nhớ nhà. Nhân dịp năm mới, em xin kính chúc bà con Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Ai Cập nhiều sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái thêm nhiều thành công trong cuộc sống”.

Chương trình gặp mặt mừng xuân đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn du học sinh Việt Nam biểu diễn. Ngoài ra, bà con cộng đồng người Việt và các đại biểu khách mời đã được thưởng thức các món ăn truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Mọi người cùng chứng kiến thời khắc giao thừa với niềm hân hoan và kỳ vọng vào một mùa xuân mới tươi sáng.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên