Tưng bừng Tết Trung Thu vui tươi của bà con Việt tại Berlin

Tết Trung Thu vui tươi của bà con người Việt tại Berlin

VOV.VN - Lễ hội Trung Thu của người Việt ở Berlin đã diễn ra với nhiều hoạt động thú vị, vui vẻ và nhiều ý nghĩa.

Ngày 18/9/2016, các hội đoàn và doanh nghiệp người Việt tại Berlin và vùng lân cận đã cùng nhau tổ chức một lễ hội rất vui vẻ và giàu ý nghĩa nhân dịp Tết Trung Thu tại Trung tâm Thương mại (TTTM) Đồng Xuân.

tung bung tet trung thu vui tuoi cua ba con viet tai berlin hinh 1
 

Tham dự lễ hội có Đại sứ nước ta tại CHLB Đức Đoàn Xuân Hưng, Giám đốc TTTM Đồng Xuân Nguyễn Văn Hiền, đại diện nhiều hội đoàn, doanh nghiệp người Việt và đông đảo các cháu thuộc thế hệ thứ hai và thứ ba của người Việt tại Berlin và vùng lân cận cũng như một số bạn bè người Đức và khách quốc tế.

Sau màn múa Lân của môn phái Nam Hồng Sơn, tuyên bố khai mạc của Trưởng ban tổ chức Nguyễn Đồng Mác, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã phát biểu, đánh giá cao sáng kiến tổ chức Tết Trung Thu cho các cháu thế hệ thứ hai, thứ ba của người Việt để các cháu nhớ tâm hồn Việt, nhớ về quê hương đất nước. Đại sứ cho biết đã đi công tác ở nhiều nước, nhưng chưa ở đâu thấy nhiều các cháu thiếu niên người Việt như hôm nay. Đại sứ bày tỏ mong muốn các hội đoàn tổ chức nhiều sự kiện liên quan tới văn hóa dân tộc, đậm tình quê hương để tăng cường đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh.

tung bung tet trung thu vui tuoi cua ba con viet tai berlin hinh 2
 
tung bung tet trung thu vui tuoi cua ba con viet tai berlin hinh 3
 

Những người tham dự lễ hội đã được thưởng thức nhiều tiết mục ca, múa truyền thống nhân dịp Tết Trung Thu, nhảy hip hop hiện đại do các bạn thanh, thiếu niên Hội Thiện Từ Tâm và Hội Trống Cơm, trường tiếng Việt Sao Mai, lớp tiếng Việt Hội Văn hóa khuyến học, Hội Mái ấm Việt – Đức… trình diễn, cũng như những màn biểu diễn võ thuật của các võ sinh môn phái Nam Hồng Sơn.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn có thể tham gia nhiều trò chơi. Cháu Lê Bùi Bảo Anh, Vô địch Đức môn cờ vua lứa tuổi U10 đã thi đấu cờ với nhiều bạn cùng một lúc.

tung bung tet trung thu vui tuoi cua ba con viet tai berlin hinh 4
 
tung bung tet trung thu vui tuoi cua ba con viet tai berlin hinh 5
 

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng tặng quà cho tất cả các cháu thiếu nhi có mặt tại lễ hội.

Với màn múa Lân và rước đèn, lễ hội Tết Trung Thu 2016 đã tưng bừng khép lại, gây được nhiều cảm hứng, ấn tượng tốt đối với thế hệ con, cháu của người Việt tại Berlin và vùng phụ cận./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close