Thái Lan bàn giao 27 ngư dân Việt Nam

Thái Lan bàn giao 27 ngư dân Việt Nam

VOV.VN - 27 ngư dân Việt Nam được Thái Lan bàn giao đã được xác minh làm rõ và liên lạc được với gia đình, hiện tâm lý, sức khỏe bình thường.

Ngày 1/8, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ nạn nhân buôn bán người, phụ nữ và trẻ em, thuộc Bộ Phát triển xã hội và an ninh con người tỉnh Pathum Thani để làm thủ tục tiếp nhận 27 ngư dân Việt Nam bị bắt giữ do xâm phạm trái phép vùng biển Thái Lan.

thai lan ban giao 27 ngu dan viet nam hinh 1
Ông Nguyễn Hải Ngọc làm việc với cơ quan chức năng Thái Lan.

Trước đó hồi trung tuần tháng 7/2016, Cảnh sát Biển Thái Lan đã bắt giữ một số tàu cá và ngư dân Việt Nam trên vùng biển Thái Lan. Tài công và chủ tàu đã bị đưa ra xét xử tội vi phạm đánh bắt hải sản trái phép và cưỡng bức lao động.

Các ngư dân khác được các cơ quan chức năng Thái Lan phân loại thuộc diện bị áp bức lao động nên tạm giữ ở tỉnh Songkla để xác minh làm rõ. Do là nạn nhân trong sử dụng lao động ngư dân, nên những người này được cho ăn ở, chăm sóc sức khỏe đầy đủ.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, ông Nguyễn Hải Ngọc - Bí thư thứ nhất phụ trách bảo hộ công dân cho biết, từ năm 2016 đến nay, Cảnh sát biển Thái Lan đã bắt giữ 86 ngư dân Việt Nam đánh bắt hải sản trái phép thuộc diện bị áp bức lao động.

thai lan ban giao 27 ngu dan viet nam hinh 2
27 ngư dân Việt Nam sẽ được đưa về nước trong tuần tới.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã phối hợp với các cơ quan chức năng Thái Lan tiếp nhận đưa 41 ngư dân thuộc diện này về Việt Nam. 27 trường hợp trên đã được xác minh làm rõ và liên lạc được với gia đình, hiện tâm lý, sức khỏe bình thường.

Đại sứ quán Việt Nam đang khẩn trương hoàn thành các thủ tục cần thiết để đưa họ về nước trong tuần tới. Theo kế hoạch, 18 trường hợp cuối cùng thuộc diện này cũng sẽ được Đại sứ quán sớm hỗ trợ các thủ tục để tiếp nhận đưa về vào cuối tháng này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close