Thêm một địa điểm sinh hoạt tâm linh cho người Việt tại Nhật

VOV.VN - Tối 15/4, buổi biểu diễn “Ca nhạc, hài kịch gây quỹ thỉnh chùa Đại Ân” đã được tổ chức tại trung tâm thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Số tiền thu được sẽ được công đức vào chùa Đại Ân, tại tỉnh Saitama, Nhật Bản. Đây là ngôi chùa mới được Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản tiếp nhận từ cuối năm 2017.

them mot dia diem sinh hoat tam linh cho nguoi viet tai nhat hinh 1
Sư cô Thích Tâm Trí phát biểu cám ơn, tri ân phật tử gần xa.

Sư cô Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản cho biết ngôi chùa có diện tích khoảng 1.500 m2, dự kiến sẽ xây thêm giảng đường và bảo tháp thờ cốt cho cộng đồng người Việt. Chùa dự tính mở lớp học tiếng Việt cho con em để giữ gìn văn hóa dân tộc, thể hiện tình yêu thương gắn bó của cộng đồng người Việt tại xứ sở “Phù Tang”.

Ngoài ra, chùa sẽ kết nối với 9 ngôi chùa Việt Nam khác trên khắp Nhật Bản cùng thực hiện mục tiêu của hội trong suốt gần 5 năm qua đó là đoàn kết cộng đồng, hướng mọi người tới cuộc sống an lạc, hạnh phúc và trợ giúp cho những mảnh đời không may.

Thời gian qua, Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, đại diện là sư cô Thích Tâm Trí đã trở thành chỗ dựa tinh thần cho người Việt gặp hoạn nạn tại Nhật Bản, hàng trăm mảnh đời bất hạnh đã được cưu mang, hỗ trợ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

them mot dia diem sinh hoat tam linh cho nguoi viet tai nhat hinh 2
Rất nhiều bạn trẻ tới tham gia ủng hộ gây quỹ thỉnh chùa Đại Ân.

Trong bối cảnh cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản đã lên tới gần 260.000 người, ngôi chùa Đại Ân tọa lạc tại số 668 – 2, Kodama Takayanagi, thành phố Honjo, tỉnh Saitama sẽ là một địa chỉ tin cậy để những người Việt xa quê cùng tụ họp đoàn kết hướng về quê hương và tìm tới khi gặp khó khăn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Buổi biểu diễn “Ca nhạc, hài kịch gây quỹ thỉnh chùa Đại Ân” đã thu hút hơn 1.800 người tới xem và ủng hộ. Dự kiến sau Tokyo, chương trình tượng tự sẽ diễn ra vào ngày 21/4 tới tại tỉnh Hyogo, Nhật Bản.

them mot dia diem sinh hoat tam linh cho nguoi viet tai nhat hinh 3
Nghệ sỹ Hoài Linh tham gia biểu diễn gây quỹ./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds