Thí sinh từng tham dự X Factor giành giảnh nhất cuộc thi The Intro

VOV.VN - Ngày 29/6, bạn Nguyễn Thanh Thảo Mỹ, sinh viên trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) đã giành giải nhất cuộc thi The Intro.

PC_Article_AfterShare_1

Vượt qua 21 tiết mục dự thi, bạn Nguyễn Thanh Thảo My, người từng tham gia dự thi Nhân tố bí ẩn (X Factor) Việt Nam đã giành ngôi quán quân. Các giải nhì, ba lần lượt được trao cho sinh viên Đinh Hà Phương Giao thuộc Đại học Wollongong và nhóm nhảy thuộc Đại học Công nghệ Sydney (UTS).

thi sinh tung tham du x factor gianh gianh nhat cuoc thi the intro hinh 1
Lễ trao giải cuộc thi The Intro.

Cuộc thi The Intro là hoạt động do Tổng hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales phối hợp tổ chức cùng với công ty Overnite Entertainment nhằm tìm kiếm các tài năng là học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại bang New South Wales. Đây cũng là hoạt động đầu tiên của Tổng hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales kể từ khi thành lập vào tháng 3/2018.

Bạn Lê Nhật Linh, thành viên Ban tổ chức và hiện là sinh viên tại Đại học Macquarie cho rằng, cuộc thi “The Intro” là dịp để kết nối các sinh viên và giới thiệu các tài năng với cộng đồng: “Chương trình này bọn em muốn kết hợp tổ chức để kết nối các hội sinh viên với nhau và cũng là để giới thiệu các tài năng trẻ lần đầu tiên được khám phá đến với công chúng. Cái tên “The Intro” cũng bắt nguồn là giới thiệu, giới thiệu Tổng hội, giới thiệu các thí sinh, gương mặt tài năng mới của du học sinh Việt Nam đến với cộng đồng”.

Buổi biểu diễn hôm qua là đêm chung kết với 12 tiết mục xuất sắc nhất trên toàn bang New South Wales. Không chỉ biểu diễn các bài hát yêu thích, các bạn sinh viên còn nhảy hip hop. Bạn Lê Hữu Minh Hằng, sinh viên Đại học Sydney chia sẻ: “Em nghĩ cuộc thi là một sân chơi rất tốt giành cho các bạn sinh viên Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Sydney. Em tham gia là muốn thử sức mình, mình có khả năng chinh phục thêm 1 số bạn nữa hay không”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Điều đặc biệt là cuộc thi này không chỉ thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên mà còn có các em học sinh, hay các cựu sinh viên đã tốt nghiệp hiện đang đi làm toàn thời gian. “Em nghĩ là đam mê. Mình hát trong xe của mình, một mình mình lái xe về mình hát vậy thôi. Bây giờ mình có một sân chơi, có cơ hội để mình hát cho mọi người nghe. Nếu mọi người thích thì đó là một điều rất tốt”, Duy Long, một cựu sinh viên Đại học Macquarie nói.

Không chỉ là sân chơi đơn thuần, các bạn học sinh, sinh viên tham dự cuộc thi này còn muốn được thử sức trước một ban giam khảo đều là những nghệ sỹ tài năng, được đào tạo bài bản như nghệ sỹ piano quốc tế Lưu Hồng Quang, người từng đạt được 14 giải quốc tế, trong đó có giải nhất cho nghệ sỹ piano trẻ từ 14 đến 30 tuổi tại Australia.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đó là ca sỹ Quỳnh Anh Nguyễn, đang học tại Học viện âm nhạc quốc gia Australia và anh Vương Ngọc Long, trước đây học tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam tại Hà Nội, Học viện âm nhạc Sydney và hiện đang quản lý công ty âm nhạc do anh sáng lập tại Sydney. 

Cuộc thi đã khép lại song chắc chắn sẽ vẫn lưu lại trong ký ức của các bạn sinh viên như là một sân chơi mới mà các bạn có cơ hội thể hiện bản thân và mang lại niềm vui sau những ngày học tập tại bang New South Wales./.

Việt Nga/VOV-Sydney
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
5 điểm nhấn trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan: “Phượng-Hoàng” tung cánh
VOV.VN - 5 điểm nhấn rút ra từ trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan để giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds