Trao tặng quà Tết cho người gốc Việt hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với Hội Khmer - Việt Nam tổ chức trao 150 suất quà Tết cho các gia đình người Campuchia gốc Việt khó khăn.

Chiều 13/1, tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với Hội Khmer - Việt Nam tổ chức trao 150 suất quà Tết cho các gia đình người Campuchia gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn.

Đông đảo bà con đến nhận quà Tết.

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái của các doanh nghiệp Việt Nam làm ăn tại Campuchia đã quan tâm giúp đỡ cộng đồng, không chỉ đem cái Tết đầm ấm đến các hộ nghèo qua những phần quà lần này, mà còn có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế, xã hội và công cuộc xóa đói, giảm nghèo của nước bạn Campuchia.

Đại sứ Vũ Quang Minh phát biểu tại lễ trao quà.

Vui mừng trước những cải thiện về đời sống, địa vị của bà con người Campuchia gốc Việt trong năm qua, Đại sứ Vũ Quang Minh bày tỏ hy vọng:“Mong rằng năm tới, chúng ta sẽ phát huy những thành tích, những nỗ lực, thắng lợi mà chúng ta đã đạt được trong thời gian qua, có một năm mới hạnh phúc hơn và mang lại nhiều niềm vui hơn cho cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia”.

Cộng đồng người Campuchia gốc Việt hiện có khoảng 160.000 người, điều kiện kinh tế của một số gia đình vẫn còn gặp nhiều khó khăn, dịp Tết Nguyên đán năm nay, dự kiến có hàng nghìn suất quà do các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia tài trợ sẽ được trao đến tận tay các hộ nghèo tại thủ đô Phnom Penh và nhiều tỉnh thành khác.

Đại sứ Vũ Quang Minh trao quà Tết cho bà con.

Đã thành truyền thống mỗi dịp xuân về, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cùng các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, làm ăn tại Campuchia đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho bà con Việt kiều, góp phần động viên bà con kiều bào vượt qua khó khăn, hòa nhập cuộc sống nước sở tại, gìn giữ và vun đắp truyền thống văn hóa, đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia./.

Văn Đỗ- Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam trao tặng quà cho các hộ nghèo tỉnh Kandal, Campuchia

VOV.VN - Chiều 7/6, lễ trao tặng quà từ thiện của tỉnh Bình Dương cho các hộ nghèo người Campuchia đã diễn ra ở tỉnh Kandal của nước này.

Novaland trao tặng 180 suất học bổng Cô giáo Nhế tại Đồng Tháp

VOV.VN - Ngày 15/11, Tập đoàn Novaland trao tặng 180 suất học bổng Cô giáo Nhế đến các Em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tình Đồng Tháp.

Tin cùng chuyên mục