Việt Nam trao tặng quà cho các hộ nghèo tỉnh Kandal, Campuchia

Việt Nam trao tặng quà cho các hộ nghèo tỉnh Kandal, Campuchia

VOV.VN - Chiều 7/6, lễ trao tặng quà từ thiện của tỉnh Bình Dương cho các hộ nghèo người Campuchia đã diễn ra ở tỉnh Kandal của nước này.

Lễ trao tặng quà do Hội hữu nghị hai tỉnh Bình Dương – Kandal phối hợp với chính quyền tỉnh Kandal tổ chức cùng sự tài trợ của các doanh nghiệp của tỉnh Bình Dương. Tổng cộng đã có 500 suất quà bao gồm hiện vật và tiền mặt trị giá mỗi suất 1 triệu đồng đã được trao tặng cho 400 hộ gia đình nghèo và 100 em học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Kandal.

viet nam trao tang qua cho cac ho ngheo tinh kandal, campuchia hinh 1
Hàng trăm người dân Campuchia tới nhận quà

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hun Kosnic, Phó tỉnh trưởng tỉnh Kandal, đã bày tỏ lòng cảm ơn và đánh giá cao sự giúp đỡ quý báu của phía Việt Nam dành cho bà con nghèo Campuchia. Hoạt động này góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, tô thắm truyền thống đùm bọc, tương thân tương ái giữa hai địa phương nói riêng và hai dân tộc Việt Nam – Campuchia nói chung.

viet nam trao tang qua cho cac ho ngheo tinh kandal, campuchia hinh 2
Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng
viet nam trao tang qua cho cac ho ngheo tinh kandal, campuchia hinh 3
Phó tỉnh trưởng tỉnh Kandal

Phó tỉnh trưởng tỉnh Kandal cho biết: “Chương trình hôm nay rất hay và ý nghĩa. Đây là minh chứng cho mối quan hệ anh em láng giềng gần gũi giữa Campuchia-Việt Nam. Hai nước chúng ta đã cùng nhau vượt qua bao thăng trầm của lịch sử. Đặc biệt, Việt Nam đã giúp đỡ Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot. Hiện nay, Việt Nam vẫn luôn hỗ trợ giúp đỡ Campuchia chúng tôi.”

Bình Dương và Kandal là hai tỉnh kết nghĩa, trong những năm qua hai tỉnh thường xuyên có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi tăng cường tình đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương, giúp cuộc sống của nhân dân ngày càng được cải thiện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close