Trẻ em người Việt tại Lào vui đón tết Trung Thu

VOV.VN -Trẻ em cộng đồng người Việt Nam tại Lào được hưởng một cái tết Trung Thu vui vẻ và đầm ấm. 

Tối nay (8/9) tại Trường song ngữ Nguyễn Du, do Hội người Việt Thủ đô Vientiane chăn sáng lập; trẻ em cộng đồng người Việt Nam đã được hưởng một cái tết Trung Thu vui vẻ và đầm ấm. Cùng vui tết Trung thu với trẻ em cộng đồng Việt có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Ban lãnh đạo Hội người Việt Thủ đô Vientiane, Sở giáo dục Thành phố Vientiane; các bậc phụ huynh Việt và Lào.


Cùng hát "Chiếc đèn ông sao"

Đến hội vui, các em được hiểu thêm về nét đẹp văn hóa cội nguồn, về tình yêu thương và lòng nhân ái bao dung. Các em được nhận bánh Trung Thu của các bác, các cô Việt kiều để cùng chia sẻ hoàn cảnh với các bạn nghèo. Thay mặt cho con em cộng đồng Việt Nam tại Lào, em Phonesavanh, đã kể về ý nghĩa và giá trị truyền thống dân tộc Việt Nam của lễ hội trăng rằm- tết Trung Thu và đang diễn ra đồng thời cùng các bạn cả nước.

Các em thiếu nhi cũng được tham gia múa hát những bài hát truyền thống về Trung Thu, trăng rằm và chú Cuội; hát về Bác Hồ kính yêu, về quê hương đất nước Việt Nam xen kẽ những bài dân ca Lào cùng điệu múa Lăm vông.


Chuyện về chú Cuội chơi trăng

Trường song ngữ Nguyễn Du là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc vui chơi và sinh hoạt truyền thống cho con em cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại thủ đô Viêng chăn của nước Bạn Lào. Với những hoạt động bổ ích này giúp giáo dục cho các thế hệ Việt Nam và Lào giữ gìn và bảo vệ mối quan hệ đặc biệt Việt Nam -Lào như các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước đã  xây đắp và gìn giữ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Choáng ngợp lễ rước đèn Trung thu khổng lồ ở Tuyên Quang

VOV.VN - “Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên” là chủ đề chính của đêm hội Trung thu tại Tuyên Quang diễn ra vào tối 7/9 (tức 14/8 âm lịch). 

“Giọng ca nhí VOV” vui đón Tết Trung thu

VOV.VN - Cuộc thi gồm 19 tiết mục tự dàn dựng với nhiều phong cách đặc sắc và hấp dẫn về tình cảm gia đình, bạn bè, tình yêu biển đảo quê hương, đất nước...

Lam Trường và học trò "Giọng hát Việt nhí" tặng quà Trung thu từ thiện

VOV.VN - Lam Trường và 15 thí sinh trong đội mình đã có buổi nhạc miễn phí và tặng quà từ thiện Trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Nhiều hoạt động cho thiếu nhi dịp Tết Trung thu

VOV.VN -  Các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp này còn được tặng quà hỗ trợ

Không khí đón Tết Trung thu ở nhiều nước Châu Á

VOV.VN - Hôm nay là rằm Trung thu-ngày đẹp nhất của mùa Thu, nhiều nước châu Á rộn ràng tổ chức lễ hội truyền thống này với nhiều hoạt động sôi nổi.

Cộng đồng Việt Nam tại Nga vui Trung thu

VOV.VN -Không tổ chức thật linh đình với rước đèn, múa Sư tử, múa Lân… nhưng các em vẫn có cuộc vui đúng đêm Trung Thu của người Việt. 

Tin cùng chuyên mục