"Tuần lễ ẩm thực Việt Nam" tại Jakarta - Tôn vinh món ăn Việt

Nhân dịp này, 10 món ăn truyền thống đặc sắc Việt Nam đã được giới thiệu với thực khách địa phương như nem rán, phở bò, phở gà, bún bò Nam bộ, chả cá Thăng Long…

Từ ngày 5-11/6, tại khách sạn Grand Melia ở thủ đô Jakarta diễn ra "Tuần lễ ẩm thực Việt Nam". Để chuẩn bị cho sự kiện này, ban giám đốc của hệ thống khách sạn Melia tại Indonesia đã mời ba đầu bếp từ khách sạn Melia Hà Nội, do anh Nguyễn Ngọc Anh làm bếp trưởng, đảm nhiệm việc nấu các món ăn đặc sản của Việt Nam. Đầu bếp nổi tiếng thế giới Bobby Chin cũng được mời phối hợp tham gia sự kiện này.

Ngay tại buổi khai trương "Tuần lễ ẩm thực Việt Nam" đã có khoảng 400 người tới dự, trong đó có nhiều nhà ngoại giao và doanh nhân địa phương cũng như doanh nhân nước ngoài làm việc tại Indonesia. Phát biểu khai mạc sự kiện này, Tổng Giám đốc hệ thống Khách sạn Melia ở Indonesia, ông Conrad Bergwerf, người đã từng có 20 năm làm việc tại Việt Nam, cho biết ông rất yêu thích các món ăn Việt Nam và coi Việt Nam như quê hương thứ hai của mình. Tham tán Lê Quang Cộng, thay mặt Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Indonesia tới dự và cắt băng khai trương, nêu rõ "Tuần lễ ẩm thực Việt Nam" sẽ là dịp để quảng bá cho văn hóa ẩm thực của Việt Nam và hy vọng các món ăn Việt Nam sẽ được yêu thích.

Hiện nay, tại Jakarta, người dân địa phương đã biết đến một số món ăn của Việt Nam, đặc biệt là món phở rất được ưa chuộng. Một thực khách người Indonesia trong khi thưởng thức phở bò đã ví món ăn này như là "điểm gặp nhau của các nền văn hóa ẩm thực". Bên cạnh đó, các món ăn Việt Nam đang có xu hướng được giới thiệu nhiều trong các khách sạn lớn. Ngoài Grand Melia, khách sạn Le Meridien cũng đang chuẩn bị mở "Nhà hàng Việt Nam" trong khuôn viên khách sạn.

Nếu như cách đây 10 năm mới chỉ có nhà hàng Phở Hòa bán một vài món ăn Việt Nam, thì nay tại Jakarta đã có thêm các nhà hàng Phở 2000, Phở 24, Vietopia, My Hanoi House, Làng Việt và Vietnam Valley... Những nhà hàng này lúc nào cũng rất đông khách./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên