Tưng bừng lễ hội trăng rằm trên đất Lào

VOV.VN -Tại đây, các em được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc do chính các bạn học sinh của trường biểu diễn.

Tối 19/9, Hội người Việt tại thủ đô Vientiane đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, các cơ quan đại diện của Việt Nam, đại diện Sở Giáo dục Đào tạo và Thể thao thủ đô Vientiane, các bậc phụ huynh và hàng ngàn thiếu niên nhi đồng con em cộng đồng người Việt.

Rất đông các cháu thiếu niên nhi đồng tới tham dự chương trình

Ngay từ 18h, hàng ngàn cháu thiếu niên nhi đồng đã đến tham dự “Đêm hội trăng rằm”, được tổ chức tại Trường Mẫu giáo Tiểu học Trung học cơ sở Nguyễn Du ở Vientiane, trường do Hội người Việt Thủ đô Vientiane sáng lập.

Tại đây, các em được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc do chính các bạn học sinh của trường biểu diễn. Những tiết mục văn nghệ và màn trình diễn đều mang phong cách văn hóa truyền thống đặc trưng của dân tộc Việt Nam như: Múa lân, múa Trống cơm, trình diễn sắc phục áo dài, áo tứ thân, khăn xếp của dân tộc Việt Nam và phá cỗ Trung thu.

Một tiết mục múa Trống Cơm

Đêm Trung thu không chỉ là ngày hội trăng theo phong tục cổ truyền của dân tộc mà các bậc phụ huynh còn muốn tạo hình ảnh quê hương đất nước Việt Nam trong tâm hồn thế hệ trẻ để các em ghi nhớ và luôn hướng về cội nguồn./.

Quốc Khánh/VOV - Vientiane

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch nước gửi thư cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

VOV.VN -"Bác rất vui vì các cháu đã có nhiều cố gắng, tiến bộ trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội"

Vui Trung thu - 500 thanh thiếu niên múa rồng quanh Hồ Gươm

VOV.VN - Đoàn rước bắt đầu từ Trung tâm văn hóa Kim Đồng sau đó đi dọc phố Hàng Bài, Đinh Tiên Hoàng và dừng chân tại tượng đài Lý Thái Tổ.

Trả Trung Thu về cho các em

VOV.VN -Cuộc sống càng khấm khá thì giá trị tốt đẹp của Tết Trung Thu càng không còn nguyên vẹn.

Trung thu yêu thương với trẻ em vạn đò bên dòng Cửa Tiền

VOV.VN - Xóm vạn đò bên cầu Cửa Tiền, TP Vinh dường như ấm áp hơn bao giờ hết, bởi Trung thu yêu thương đã được sẻ chia...

Tin cùng chuyên mục