Việt Nam tham dự hội chợ từ thiện Kiev – Ukraine

VOV.VN - Ngày 3/12, tại Kiev, Ukraine diễn ra Hội chợ “Charity Bazaar” lần thứ 24 với sự tham gia của hơn 40 ĐSQ và các các tổ chức Quốc tế có trụ sở tại đây.

Gian hàng của Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Ukraine, các nước khác và người Việt Nam tại đây.

Hội chợ “Charity Bazaar” do Câu lạc bộ phụ nữ quốc tế Kiev (International Women's Club of Kyiv) tổ chức hàng năm tại thủ đô của Ukraine (còn được gọi là Hội chợ từ thiện của phu nhân, phu quân ngoại giao). Mục đích của hội chợ là nhằm gây quỹ giúp cải thiện đời sống của phụ nữ, trẻ em, người già yếu và người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn tại Ukraine. 

viet nam tham du hoi cho tu thien kiev ukraine hinh 1
Cán bộ, nhân viên các Đại sứ quán tại Kiev tham gia lễ Khai mạc Hội chợ Từ thiện Kiev 2016.

Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán hàng trong ngày Hội chợ sẽ dành cho các hoạt động từ thiện. Bên cạnh đó, hội chợ cũng là cơ hội để các tổ chức quốc tế đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa, thắt chặt mối quan hệ với nước sở tại.

Việt Nam tham gia Hội chợ với tinh thần tương thân tương ái, thể hiện bản chất tốt đẹp con người Việt Nam và cũng là dịp để bạn bè quốc tế biết đến bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam qua những sản phẩm đặc sắc mang dấu ấn của con người và đất nước Việt Nam. 

viet nam tham du hoi cho tu thien kiev ukraine hinh 2
Tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi Việt Nam tại Hội chợ Từ thiện Kiev 2016.

Đại sứ nước ta tại Ukraine Nguyễn Minh Trí và Phu nhân Lê Thanh Vân, cùng các cán bộ, nhân viên và phu nhân, phu quân ngoại giao của Việt Nam đang công tác tại Kiev đã tham gia tích cực với những hoạt động sinh động như giao lưu văn nghệ và bán hàng gây quỹ. 

viet nam tham du hoi cho tu thien kiev ukraine hinh 3
Gian hàng Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện tại Kiev.

Gian hàng Việt Nam năm nay khá phong phú, trưng bày các mặt hàng nông sản, thực phẩm truyền thống, y học dân tộc, hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm văn hóa, du lịch và ẩm thực. Gian hàng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Ukraine, các nước khác và người Việt Nam tại Ukraine.

viet nam tham du hoi cho tu thien kiev ukraine hinh 4
Con em cán bộ, nhân viên ĐSQ Việt Nam tại Ukraine giao lưu với các bạn trẻ Ukraine tại Hội chợ từ thiện.

Toàn bộ số tiền bán hàng thu được tại Hội chợ, thông qua Ban tổ chức, ĐSQ Việt Nam sẽ chuyển đến Hội chữ thập đỏ Ukraine để góp vào Quỹ từ thiện chung, phục vụ các hoạt động hỗ trợ cho trẻ em tàn tật và người nghèo Ukraine./.

PV/VOV-Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x