2 cán bộ ở Đắk Nông bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng

VOV.VN - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông vừa xem xét, thi hành kỷ luật đối với một số đảng viên vi phạm.

Theo đó, ông Lê Tuấn Học, Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đăk Song, tỉnh Đắk Nông bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng. Kết luận của Ủy ban Kiểm tra cho thấy, ông Lê Tuấn Học vi phạm rất nghiêm trọng, mất tư cách của người đảng viên, cấp ủy viên, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị.

Cụ thể, ông Học đã gây thương tích và hủy hoại tài sản của người khác, bị xử phạt vi phạm hành chính; có quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ, con.

Cũng thời điểm này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng 2 nhiệm kỳ: 2010-2015, 2017-2020 đối với ông Lang Văn Khang, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuy Đức, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đắk Búk So.

Ông Lang Văn Khang đã tham mưu, đề nghị cấp 17 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 12 hộ gia đình (trong đó có người thân) không đúng quy định (đất Quốc phòng)
Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đăk Nông, trong thời kỳ giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đắk Búk So (từ tháng 8/2010 - 6/2015), ông Lang Văn Khang có những vi phạm như: tham mưu, đề nghị cấp 17 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 12 hộ gia đình (trong đó có người thân là mẹ vợ, em rể bên vợ) không đúng quy định, xác nhận nguồn gốc đất, hiện trạng và quy hoạch sử dụng đất không đúng thực tế, thực hiện không đúng quy chế làm việc của UBND xã./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ cả họ làm “quan” ở Quảng Bình: Bí thư Huyện ủy bị kiểm điểm ​

VOV.VN -Trong thời gian làm việc, ông Ngọc bổ nhiệm, tiếp nhận 9 trường hợp là họ hàng, 27 trường hợp là người cùng thôn vào làm việc tại một số cơ quan, đơn vị.

TP.Cần Thơ: Thu hồi quyết định tuyển dụng 11 trường hợp

VOV.VN - Tổng số có 12 trường hợp không đủ tiêu chuẩn tuyển dụng, trong đó đã thu hồi quyết định tuyển dụng 10 trường hợp, 1 trường hợp đã nghỉ việc. 

Cách chức Chủ tịch UBND TP Trà Vinh

Cùng với việc cách chức Chủ tịch UBND TP Trà Vinh, UBND tỉnh Trà Vinh còn kỷ luật cảnh cáo 1 phó chủ tịch và 1 nguyên Chủ tịch UBND Thành phố này.

Cần Thơ tổ chức thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Tư pháp

VOV.VN -Ngày (2/10) TP. Cần Thơ tổ chức thi tuyển chức danh phó giám đốc Sở Tư pháp với hai ứng cử viên đủ điều kiện tham gia dự thi.

Vĩnh Long khắc phục hậu quả sai sót trong công tác cán bộ

VOV.VN -Theo đó, số lượng cấp phó thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long đã bổ nhiệm vượt số lượng quy định.

Kéo dài thời hạn tạm đình chỉ công tác với Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức

VOV.VN - Ông Long tiếp tục bị đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 16/10/2018, với lý do để xem xét xử lý trách nhiệm về các sai phạm có liên quan.

Tin cùng chuyên mục