2 cán bộ ở Đắk Nông bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng

2 cán bộ ở Đắk Nông bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng

VOV.VN - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông vừa xem xét, thi hành kỷ luật đối với một số đảng viên vi phạm.

Theo đó, ông Lê Tuấn Học, Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đăk Song, tỉnh Đắk Nông bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng. Kết luận của Ủy ban Kiểm tra cho thấy, ông Lê Tuấn Học vi phạm rất nghiêm trọng, mất tư cách của người đảng viên, cấp ủy viên, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị.

Cụ thể, ông Học đã gây thương tích và hủy hoại tài sản của người khác, bị xử phạt vi phạm hành chính; có quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ, con.

Cũng thời điểm này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng 2 nhiệm kỳ: 2010-2015, 2017-2020 đối với ông Lang Văn Khang, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuy Đức, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đắk Búk So.

2 can bo o dak nong bi cach tat ca cac chuc vu trong dang hinh 1
Ông Lang Văn Khang đã tham mưu, đề nghị cấp 17 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 12 hộ gia đình (trong đó có người thân) không đúng quy định (đất Quốc phòng)
Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đăk Nông, trong thời kỳ giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đắk Búk So (từ tháng 8/2010 - 6/2015), ông Lang Văn Khang có những vi phạm như: tham mưu, đề nghị cấp 17 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 12 hộ gia đình (trong đó có người thân là mẹ vợ, em rể bên vợ) không đúng quy định, xác nhận nguồn gốc đất, hiện trạng và quy hoạch sử dụng đất không đúng thực tế, thực hiện không đúng quy chế làm việc của UBND xã./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN