Vụ cả họ làm “quan” ở Quảng Bình: Bí thư Huyện ủy bị kiểm điểm ​

VOV.VN -Trong thời gian làm việc, ông Ngọc bổ nhiệm, tiếp nhận 9 trường hợp là họ hàng, 27 trường hợp là người cùng thôn vào làm việc tại một số cơ quan, đơn vị.

Liên quan đến việc nhiều người trong họ hàng cùng nắm giữ các chức vụ quan trọng ở UBND huyện Quảng Trạch, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có kết luận về các dấu hiệu vi phạm đối với ông Đậu Minh Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch, yêu cầu phải kiểm điểm nghiêm túc trước tổ chức Đảng.

vu ca ho lam quan o quang binh bi thu huyen uy bi kiem diem  ​ hinh 1
Huyện ủy Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình nơi ông Đậu Minh Ngọc làm việc.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình vừa kết luận, từ năm 2008 đến năm 2015, ông Đậu Minh Ngọc giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch; Từ năm 2015 đến năm 2020, ông Ngọc được bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy. Trong thời gian này, có 9 trường hợp là họ hàng, 27 trường hợp là người cùng thôn với ông Ngọc được bổ nhiệm, tiếp nhận vào làm việc tại một số cơ quan, đơn vị và trường học trên địa bàn huyện Quảng Trạch. Trong đó, có 8 trường hợp chưa đảm bảo quy trình, thủ tục và quy định về công tác cán bộ.

Ông Đậu Minh Ngọc đã mắc nhiều khuyết điểm, vi phạm trong thời gian vừa nêu. Cụ thể, với trách nhiệm là Chủ tịch UBND, ông Ngọc đã bổ sung, quy hoạch chức danh Trưởng Đài Truyền thanh -Truyền hình huyện, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Phó Giám đốc Ban quản lý các công trình công cộng huyện nhiệm kỳ 2010 – 2015 mỗi chức danh chỉ có 1 người là không đúng quy định.

Điều động, bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Bình, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Hưng về giữ chức Phó trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo huyện khi mới được bổ sung quy hoạch chưa được 1 tháng là nhanh và chưa thực hiện đầy đủ quy trình bổ nhiệm. Bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Ngọc là giáo viên, chưa có thành tích nổi trội giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Quảng Hưng là có sự quan tâm của Thường trực Huyện ủy, trong đó có ông Ngọc. Thuyên chuyển bà Nguyễn Thị Giang là viên chức về công tác và làm việc ở vị trí công chức tại Phòng Nội vụ huyện không đúng vị trí việc làm.

Với trách nhiệm là Bí thư Huyện ủy, ông Đậu Minh Ngọc đã phê duyệt quy hoạch chức danh Giám đốc Ban quản lý các công trình công cộng huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 chỉ có 1 người là sai quy định.

Việc ông Ngọc giới thiệu bà Nguyễn Thị Hồng Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện không có trong quy hoạch để ứng cử chức danh Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2011 – 2016 là chưa phù hợp; ký quyết định điều động bà Thanh là viên chức đến nhận công tác và làm việc ở vị trí công chức tại Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện khi chưa có quyết định tiếp nhận công chức của Ban Tổ chức Tỉnh ủy là không đúng quy định.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu ộng Đậu Minh Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch; ông Trương Ngọc Linh, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; ông Trần Văn Định, nguyên Trưởng Phòng Nội vụ huyện phải kiểm điểm nghiêm túc trước các tổ chức Đảng về những khuyết điểm, vi phạm vừa nêu. Các bà Dương Thị Nhung, Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Thị Giang phải được phân công bố trí công việc khác theo đúng quy định.

Ông Trần Giảng, người dân phường Đồng Mỹ, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đồng tình với kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Theo ông Giảng, việc kiểm tra và xử lý những khuyết điểm của cán bộ góp phần nâng cao tính kỷ luật của Đảng.

“Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu Bí thư Đậu Minh Ngọc kiểm điểm trong công tác cán bộ vừa qua, tôi thấy đây là việc làm đúng đắn, kịp thời có hướng để các cán bộ vi phạm kiểm điểm một cách sòng phẳng. Thời gian tới, Ủy ban Kiểm tra cần giám sát vụ việc này và cần có hình thức kỷ luật đích đáng nhằm tạo ra niềm tin mới trong công tác kỷ luật của Đảng”- ông Trần Giảng chia sẻ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Tài xế “xe điên” trên đường Láng khai đã uống rượu

VOV.VN - Tại cơ quan công an, tài xế Đỗ Xuân Tuyên khai nhận đã uống 5-7 ly rượu khi đi đám cưới nên gây ra vụ tai nạn làm một nữ công nhân vệ sinh tử vong.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN