Cần Thơ kỷ luật cảnh cáo Bí thư Đảng ủy xã tự ý bỏ nhiệm sở

Cần Thơ kỷ luật cảnh cáo Bí thư Đảng ủy xã tự ý bỏ nhiệm sở

VOV.VN- Quyết định đưa ra sau khi VOV thông tin Bí thư xã, Đảng ủy xã Mỹ Khánh tự ý đi Côn Đảo trong khi địa phương đang căng mình chống dịch tả lợn châu Phi.

Ngày 12/9, Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy Phong Điền, TP Cần Thơ cho biết, đã ban hành quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Nhựt Quang, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền.

Quyết định đưa ra sau khi VOV thông tin việc Bí thư xã, Đảng ủy xã Mỹ Khánh tự ý đi Côn Đảo mà chưa xin phép cấp trên, trong khi địa phương đang căng mình chống dịch tả lợn châu Phi.

can tho ky luat canh cao bi thu dang uy xa tu y bo nhiem so hinh 1
Cần Thơ kỷ luật cảnh cáo Bí thư Đảng ủy xã tự ý bỏ nhiệm sở.

Ông Nguyễn Hoàng Diêu, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phong Điền cho biết, sau khi báo chí phản ánh sự việc, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã nắm thông tin và thành lập đoàn kiểm tra để xác minh sự việc.

Trong quá trình xác minh, đoàn kiểm tra đã báo cáo lên Huyện uỷ, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phong Điền để xem xét, mức độ sai phạm đối với Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Khánh. Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phong Điền xét thấy, ông Trương Nhựt Quang giữ cương vị là người đứng đầu nhưng thiếu gương mẫu dẫn đến những sai phạm và phải chịu trách nhiệm toàn bộ những khuyết điểm về giờ giấc làm việc và Quy định của Ban thường vụ Thành uỷ Cần Thơ, quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Khánh.

Bên cạnh đó, trong quá trình đoàn kiểm tra xác minh để làm rõ sự việc, ông Trương Nhựt Quang cung cấp thông tin, chứng cứ thiếu trung thực cho đoàn kiểm tra. Vì vậy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phong Điền nhận thấy ông Trương Nhựt Quang đã vi phạm những điều Đảng viên không được làm và tiến hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Hiện, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phong Điền có văn bản gửi đến Phòng Nội vụ huyện để xem xét kỷ luật về mặt chính quyền. Ngoài ra, một số cán bộ xã đi chung chuyến đi đã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN