Chấp nhận đơn xin ra khỏi cấp ủy xã của con trai Phó Bí thư Huyện ủy

VOV.VN - Trước đó, đoàn giám sát của UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị phát hiện ông Xuân được bổ nhiệm không đúng quy định vào vị trí Bí thư xã đoàn Hướng Linh.

Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vừa chấp nhận cho ông Đặng Trường Xuân (29 tuổi, trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) là con trai Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hướng Hóa thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hướng Linh.

chap nhan don xin ra khoi cap uy xa cua con trai pho bi thu huyen uy hinh 1
UBND xã Hướng Linh (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị). (Ảnh: Infonet)
Theo đơn ông Xuân trình bày, sau khi được bầu vào Bí thư xã đoàn Hướng Linh (7/2016), ông được Đảng ủy xã đề nghị cấp trên chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hướng Linh từ tháng 4/2017.

Hiện ông Xuân không còn giữ chức danh Bí thư xã đoàn nên đã đề nghị cấp trên cho thôi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hướng Linh nhiệm kỳ 2015- 2020.

Trước đó, tháng 5/2017, đoàn giám sát của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị phát hiện ông Xuân được bổ nhiệm không đúng quy định vào vị trí Bí thư xã đoàn Hướng Linh.

Được biết, năm 2016, ông Hồ Văn Ngai, Bí thư xã đoàn Hướng Linh được bầu làm Phó Chủ tịch UBND xã đã giới thiệu ông Xuân cho xã đoàn và Đảng ủy xã Hướng Linh. Sau đó, Huyện đoàn Hướng Hóa hiệp y và được Đảng ủy xã Hướng Linh thống nhất cao.

Ông Xuân được bầu bổ sung làm Bí thư xã đoàn trong khi không phải là đoàn viên sinh hoạt tại xã Hướng Linh, chưa có hộ khẩu ở xã. Huyện ủy Hướng Hóa chỉ đạo Đảng ủy xã và Ban Tổ chức Huyện đoàn không cơ cấu lại Bí thư xã đoàn Hướng Linh nhiệm kỳ 2017-2022 đối với ông Xuân. Như vậy, theo quy định ông Xuân không được tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hướng Linh.

Bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa đã họp và chấp nhận đơn xin thôi tham gia Ban chấp hành Đảng bộ xã Hướng Linh của ông Đặng Trường Xuân.

“Ban Thường vụ Huyện ủy họp và chính thức chấp nhận ông Đặng Trường Xuân thôi cấp ủy của xã Hướng Linh. Anh Xuân không làm Bí thư xã đoàn nữa nên xin thôi cấp ủy, không còn giữ chức vụ gì nữa mà làm ở Hội liên hiệp thanh niên của xã” – bà Hồ Thị Lệ Hà nói./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.