Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm 2 Phó Viện trưởng VKSND tối cao

VOV.VN - Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng hai ông Nguyễn Huy Tiến và Nguyễn Văn Quảng được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao nhiệm vụ.

Sáng 7/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương đã trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao cho ông Nguyễn Huy Tiến, Vụ trưởng Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án tham nhũng và ông Nguyễn Văn Quảng, Vụ trưởng Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án kinh tế. 

Cùng dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương. 

Chủ tịch nước trao Quyết định bổ nhiệm 2 Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng ông Nguyễn Huy Tiến và ông Nguyễn Văn Quảng vinh dự được Đảng, Nhà nước tin tưởng bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; nhấn mạnh, đây là niềm vinh dự, tự hào đối với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Kiểm sát Nhân dân các cấp và cá nhân hai ông Nguyễn Huy Tiến, Nguyễn Văn Quảng cùng gia đình.

Chủ tịch nước đánh giá cao Ban cán sự đảng, lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan trong việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự, thực hiện theo đúng quy trình, báo cáo và được các cơ quan có thẩm quyền quyết định bổ nhiệm người giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao.

Chủ tịch nước phát biểu, giao nhiệm vụ cho 2 đồng chí được bổ nhiệm
“Quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Nguyễn Văn Quảng làm Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao thể hiện sự tín nhiệm của Đảng và Nhà nước. Đồng thời thể hiện sự đánh giá rất khách quan về những cống hiến của các đồng chí đối với sự nghiệp của ngành kiểm sát. Các đồng chí là những cán bộ có bản lĩnh, có trí tuệ, có năng lực, có trình độ. Việc bổ nhiệm này sẽ tăng thêm sức mạnh cho Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ rất quan trọng trong thời kỳ mới”, Chủ tịch nước nêu rõ. 

Chủ tịch nước đề nghị ông Nguyễn Huy Tiến và ông Nguyễn Văn Quảng cần tiếp tục rèn luyện bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; giữ vững phẩm chất, đạo đức cách mạng, đạo đức nghề nghiệp, gương mẫu chấp hành và thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Luôn đoàn kết, thống nhất, khiêm tốn, giản dị, gắn bó mật thiết với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Kiểm sát Nhân dân các cấp và với nhân dân.

Đồng thời cần tiếp tục nâng cao năng lực, trình độ về mọi mặt; tích cực nghiên cứu, chủ động cùng tập thể lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước ban hành các chủ trương, chính sách, pháp luật về công tác tư pháp và cải cách tư pháp.

"Các đồng chí cùng phải làm với tinh thần thượng tôn pháp luật, khách quan, minh bạch và trung thực để không bỏ lọt tội phạm, để oan người vô tội. Cả cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát và Tòa án cũng cần quán triệt điều này” - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Nguyễn Văn Quảng hứa sẽ không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức của người cán bộ kiểm sát, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, nâng cao năng lực trình độ và phương pháp lãnh đạo, làm việc với trách nhiệm cao nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tin liên quan

Lãnh đạo Chính phủ làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao
Lãnh đạo Chính phủ làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

VOV.VN - Chính phủ và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao sẽ tổ chức các cuộc làm việc hàng năm, đánh giá về công tác phối hợp giữa hai cơ quan.

Lãnh đạo Chính phủ làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

Lãnh đạo Chính phủ làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao

VOV.VN - Chính phủ và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao sẽ tổ chức các cuộc làm việc hàng năm, đánh giá về công tác phối hợp giữa hai cơ quan.