Đắk Nông cắt giảm, tinh giản gần 1.200 biên chế nhà nước

VOV.VN - Từ năm 2015- 2018, tỉnh Đắk Nông cắt giảm được 1170 biên chế,  tương đương 7,6% tổng số biên chế của tỉnh

Sáng 7/3, tại Hội nghị giao ban báo chí của tỉnh Đắk Nông, đại diện Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cho biết, thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị, trong thời gian qua tỉnh đã cắt giảm, tinh giản được gần 1200 biên chế.

Đắc Nông cắt giản gần 1.200 biên chế (Ảnh minh họa).

Từ năm 2015- 2018, tỉnh Đắk Nông cắt giảm được 1170 biên chế,  tương đương 7,6% tổng số biên chế của tỉnh. Số tiền chi trả giải quyết chế độ cho các đối tượng là hơn 22,5 tỷ đồng.  Số lượng các phòng chuyên môn của các cơ quan, đơn vị cũng giảm 46 phòng, 5 chi cục, tương đương giảm 51 trưởng phòng và chi cục trưởng, giảm 60 phó trưởng phòng; giảm 60 đơn vị sự nghiệp công lập với 60  trưởng và phó phòng.

Theo Ông Đoàn Văn Tân, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đăk Nông, năm 2019, tỉnh Đắk Nông tiếp tục thực hiện tinh giản, cắt giảm, sắp xếp tại các cơ quan, đơn vị theo lộ trình.

Riêng với ngành giáo dục, đặc biệt là bậc mầm non không thực hiện việc cắt giảm, mà tiếp tục hợp đồng với giáo viên, kêu gọi xã hội hóa đối với bậc học này để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên.

“Năm 2019 này theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là không cắt giảm biên chế mầm non vì mầm non đang thiếu, vì Đăk Nông là tỉnh trẻ, quy mô dân số đang phát triển. Mà hiện nay trong 5 tỉnh Tây Nguyên thì đều thiếu đội ngũ giáo viên, vừa rồi Thủ tướng mới chỉ đạo cho UBND các địa phương xây dựng, tính toán lại quy mô trường lớp, tính toán lại xã hội hóa và tính tự chủ”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tăng lương gắn với tinh giản biên chế: Không nên có công chức suốt đời

VOV.VN- Việc tăng lương, cải cách tiền lương sẽ gắn với tinh giản biên chế. Theo đó, không nên có công chức suốt đời và cần có tiêu chí cụ thể để tinh giản...

Tinh giản biên chế cần đảm bảo quyền lợi người lao động

VOV.VN - Cần Thơ tiến tới cắt giảm những bộ phận có chức năng tương tự nhau, sử dụng tối đa nguồn nhân lực và giảm gánh nặng ngân sách nhà nước.

Tin cùng chuyên mục