Kiểm điểm lãnh đạo huyện Phù Cát và trường Cao đẳng Bình Định

Kiểm điểm lãnh đạo trường CĐ Bình Định về vụ chứng chỉ sai quy định

VOV.VN - Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu Hiệu trưởng trường này tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan.

UBND tỉnh Bình Định vừa phê bình lãnh đạo huyện Phù Cát trong chỉ đạo công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục; Phê bình tập thể lãnh đạo trường Cao đẳng Bình Định trong việc cấp Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm không đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Định nghiêm khắc phê bình UBND huyện Phù Cát trong chỉ đạo công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục. Trong đó có việc thực hiện ký kết hợp đồng giảng dạy không đủ điều kiện theo quy định đối với các giáo viên tiểu học, giáo viên mầm non trên địa bàn huyện.

kiem diem lanh dao huyen phu cat va truong cao dang binh dinh hinh 1
Trường Cao đẳng Bình Định cấp Giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm không đúng quy định

Tỉnh cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Cát khẩn trương tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan và báo cáo kết quả trong tháng 8/2019. UBND huyện Phù Cát cần kiểm tra, rà soát và có hướng giải quyết đối với 40 trường hợp giáo viên đã được Phòng Giáo dục - Đào tạo ký kết hợp đồng giảng dạy từ tháng 02/2012 đến tháng 12/2015 đảm bảo phù hợp tình hình thực tế và đúng quy định hiện hành.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cũng phê bình tập thể lãnh đạo trường Cao đẳng Bình Định và yêu cầu Hiệu trưởng trường này tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan. Trước đó, có thông tin giấy Chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm do trường Cao đẳng Bình Ðịnh cấp không được Hội đồng thi viên chức phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định chấp nhận. Việc này khiến hơn 130 giáo viên huyện này lo lắng nguy cơ mất việc.

Ông Trần Trọng Triêm, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho rằng: "Chuẩn thì phải là chứng chỉ chứ không phải là chứng nhận, tại thời điểm đó, các cơ quan tiếp nhận hồ sơ không phân biệt được chứng nhận với chứng chỉ. Rồi sau này Bộ Giáo dục - Đào tạo mới có văn bản trả lời chính thức là chỉ có chứng chỉ sư phạm thôi. Tỉnh giao cho huyện, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục - Đào tạo bố trí sao cho hợp lý"./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN