Kỷ luật Bí thư Đảng ủy phường dùng bằng giả đại học, bỏ nhiệm sở

Từ nguồn tin tố cáo, Ủy ban Kiểm tra quận Phú Nhuận tiến hành xác minh và bản thân bà Ngân cũng thừa nhận sử dụng bằng giả Đại học Luật TPHCM (hệ tại chức).

Ngày 9/10, ông Trịnh Xuân Thiều, Bí thư Quận ủy Phú Nhuận, xác nhận quận vừa kỷ luật cách mọi chức vụ trong Đảng và buộc thôi việc với một bí thư phường (thuộc quận) bị phát hiện sử dụng bằng giả đại học.

Quyết định kỷ luật được Thường vụ Quận ủy Phú Nhuận đưa ra cuối tuần trước. Người bị kỷ luật là bà Đào Thu Ngân (35 tuổi) - Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND P.5.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, khoảng cuối tháng 8/2017, Quận ủy và một số cơ quan ở quận nhận được đơn thư tố cáo bà Ngân sử dụng bằng giả Đại học Luật TP.HCM. Sau đó Quận ủy giao cho Ủy ban Kiểm tra Q.Phú Nhuận xác minh và bà Ngân thừa nhận sử dụng bằng giả Đại học Luật TP.HCM (hệ tại chức).
Sau khi Quận ủy thông báo sai phạm, bà Ngân có ý định nghỉ việc. Giữa tháng 9/2017, bà Ngân báo nghỉ phép mấy ngày và từ đó đến nay không lên cơ quan nữa.
Dự kiến tuần tới, HĐND phường sẽ họp để bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND phường đối với bà Ngân./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nguyên Phó Chủ tịch HĐND xã sản xuất… bằng giả

Nguyên Phó Chủ tịch HĐND xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum làm bằng tốt nghiệp THPT giả, bán cho nhiều người với giá khoảng 1 triệu đồng/bằng.

TP HCM triệt phá đường dây làm bằng giả có quy mô cực lớn

Bằng giả của đường dây này giống 99% bằng thật, không thể phân biệt bằng mắt thường.

Phó Giám đốc Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia dùng bằng giả

VOV.VN - Trường ĐHKHXH&NV khẳng định bà Mai Phương chưa từng học tại trường và được cấp bằng cử nhân tại chức Lưu trữ học và quản trị văn phòng.

Đường dây làm bằng giả: Phôi giấy tờ giả được mua từ Trung Quốc

Sau khi nhận đơn đặt hàng, Cường chuyển cho các đối tượng sản xuất. Cường cũng trực tiếp mua “phôi” bằng, chứng chỉ từ Trung Quốc.

Triệt phá đường dây làm bằng giả tinh vi lớn nhất tại Hà Nội

VOV.VN - Các đối tượng khai nhận trung bình một tháng cho ra thị trường hơn 30 văn bằng giả, mỗi bộ giá từ 5-7 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục