Kỷ luật khiển trách Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần cảng Quy Nhơn

Kỷ luật khiển trách Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần cảng Quy Nhơn

VOV.VN - Việc cổ phần hóa cảng Quy Nhơn đã bộc lộ nhiều sai phạm mà Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra.

Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định vừa có Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Hữu Phúc, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn, nguyên Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám Đốc Công ty CP Cảng Quy Nhơn.

Trước đó, ông Phúc có vi phạm, khuyết điểm trong việc xác định giá trị doanh nghiệp cổ phần hoá và lựa chọn nhà đầu tư chiến lược chưa đúng (theo kết luận Thanh tra Chính phủ); không xử lý Công ty Cổ phần Đầu tư và khoáng sản Hợp Thành vi phạm hợp đồng mua bán cổ phần theo quy định. Vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Hữu Phúc là ít nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, vi phạm điều 30 Quy định 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Hiện tại, ông Phúc vẫn đang giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn.

ky luat khien trach pho tong giam doc cong ty co phan cang quy nhon hinh 1
Ông Nguyễn Hữu Phúc (người đội mũ trắng bên phải).

Việc cổ phần hóa cảng Quy Nhơn đã bộc lộ nhiều sai phạm mà Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra. Từ ngày 29/6/2019, cảng Quy Nhơn được thu hồi và hiện trực thuộc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines). Ông Phan Tuấn Linh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn cho biết, khi nhận được Quyết định của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đơn vị sẽ có những bước xử lý tiếp theo.

“Việc này đã có kết luận của Ủy ban Kiểm tra về kết luận kỷ luật đồng chí này, đồng chí kia liên quan đến vụ sai phạm ở cảng Quy Nhơn, không ai ngạc nhiên lắm khi anh Phúc bị khiển trách. Vì giai đoạn đó anh là người đứng đầu anh phải chịu trách nhiệm về việc đó. Đối với Đảng ủy Cảng thì anh Phúc vẫn sinh hoạt ở đây thì khi nhận được kết luận sẽ phải công bố trong Ban chấp hành” - ông Linh cho biết./.


Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN