Làm rõ vụ Giám đốc bệnh viện ở Đồng Tháp bổ nhiệm “thần tốc” con trai

VOV.VN - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) bị tố bổ nhiệm "thần tốc" con trai làm Phó khoa dù mới làm việc 6 tháng.

Ngay sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh về việc ông Phạm Nông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp bị tố bổ nhiệm “quá nhanh” con trai làm Phó Trưởng khoa dù mới làm việc 6 tháng, bị mắc bệnh động kinh, sáng nay (24/5), ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo và yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc.

lam ro vu giam doc benh vien bo nhiem than toc  con trai  hinh 1
Bệnh viện đa khoa Thanh Bình (Đồng Tháp) (Ảnh: Vietnamnet)
Ông Nguyễn Văn Dương nêu rõ: “Nếu có sai phạm phải kiên quyết xử lý trách nhiệm nghiêm minh”; đồng thời ra thời hạn cho Sở Nội vụ báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh Đồng Tháp trước ngày 10/6 tới.

Theo thông tin đăng tải trên một số tờ báo cho thấy, ông Phạm Trung Hiếu (SN 1987) đã được Sở Y tế Đồng Tháp ký quyết định công nhận kết quả tuyển dụng viên chức, về làm việc tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh - xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình ngày 30/10/2012.

Chỉ 6 tháng sau (tháng 4/2013), ông Hiếu được bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng khoa. Người ký quyết định bổ nhiệm chính là ông Phạm Nông - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình, là cha ruột của ông Hiếu.

Cùng với đó, nhiều thông tin cho biết, đã có nhiều người thân của ông Phạm Nông như vợ, con, cháu đang làm việc và giữ chức vụ tại các khoa, phòng của bệnh viện này./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
VOV_BalloonAds