Ông Nguyễn Ngọc Đông được ủy quyền lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải

Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa đã rời nhiệm sở để vào Đà Nẵng nhận nhiệm vụ Bí thư Thành ủy. Bộ GTVT được ủy quyền cho Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông

Trước đó, Bộ Chính trị phân công ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020.

thu truong nguyen ngoc dong duoc uy quyen quan ly bo gtvt hinh 1
Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa trở thành tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. 
Bộ Chính trị khẳng định, việc phân công ông Trương Quang Nghĩa đảm nhiệm chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng là phương án phù hợp nhất trong các phương án được đưa ra xem xét. Ông Trương Quang Nghĩa từng có 2 năm làm Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Quyết định 2911/QĐ-BGTVT của ông Trương Quang Nghĩa vừa ban hành nêu rõ: “Ủy quyền cho đồng chí Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ GTVT lãnh đạo công tác của Bộ”.

thu truong nguyen ngoc dong duoc uy quyen quan ly bo gtvt hinh 2
Ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ GTVT, người nhận ủy quyền từ Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa lãnh đạo Bộ GTVT từ ngày 15/10
Theo Quyết định ủy quyền này, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sẽ lãnh đạo công tác của Bộ GTVT và giải quyết các công việc do Bộ trưởng trực tiếp phụ trách, kể từ ngày 15/10/2017 cho đến khi có quyết định mới của cơ quan có thẩm quyền về lãnh đạo Bộ GTVT.

Ông Nguyễn Ngọc Đông từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2004 - 2009. Năm 2010, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Đông làm Thứ trưởng Bộ GTVT và tái bổ nhiệm chức vụ này năm 2015./.

Theo Châu Như Quỳnh/Dân Trí

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hiện trường thảm khốc vụ tàu cao tốc trật bánh, lật nhào tại Đài Loan
VOV.VN - Ít nhất 18 người thiệt mạng và 178 người bị thương trong vụ tàu cao tốc trật bánh tại huyện Nghi Lan, đông bắc Đài Loan, Trung Quốc hôm 21/10.