Ông Trần Công Chánh xin thôi làm Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang và nghỉ hưu sớm

Ông Trần Công Chánh xin thôi làm Bí thư Hậu Giang và xin nghỉ hưu sớm

VOV.VN - Ông Trần Công Chánh là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý nên ông Chánh có được nghỉ sớm hay không là do Trung ương quyết định.

Ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đã thực hiện các thủ tục đề nghị cấp có thẩm quyền cho thôi nhiệm vụ và nghỉ hưu trước tuổi.

ong tran cong chanh xin thoi lam bi thu tinh uy hau giang va nghi huu som hinh 1
Ông Trần Công Chánh- Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang gặp gỡ người dân thị trấn Mái Dầm nghe phản ánh về tình trạng Nhà máy giấy Lee& Man gây ô nhiễm môi trường.
Ông Trần Công Chánh sinh ngày 10/4/1959 tại xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Ông từng giữ các chức vụ như Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang; Phó Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Từ tháng 10/2015 đến nay ông giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang. Theo quy định, còn 2 năm nữa ông Chánh mới đến tuổi nghỉ hưu.

Tuy nhiên, từ cuối năm 2016, ông Trần Công Chánh đã có đơn gửi cơ quan có thẩm quyền xin nghỉ hưu trước tuổi nhưng chưa được chấp thuận. Cách nay vài tháng ông Chánh lại có đơn bày tỏ nguyện vọng được thôi nhiệm vụ, nghỉ hưu sớm.

Nguyện vọng của ông Trần Công Chánh đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang chấp thuận nhưng vì là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý nên ông Chánh có được nghỉ sớm hay không là do Trung ương quyết định./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN